An toàn thực phẩm

Canada thu hồi khẩn cấp salad nhiễm vi khuẩn gây sinh non

Xem trên mobile
Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) cho biết, sản phẩm salad cải xoăn được đóng gói nhãn hiệu Eat Smart đang bị thu hồi vì phát hiện vi khuẩn Listeria monocytogenes.

Đây là lần thứ 2 kể từ giữa tháng 12/2018, sản phẩm salad cải xoăn của Eat Smart bị thu hồi một số loại hương liệu cho món salad tại 11 tiểu bang của Hoa Kỳ và 5 tỉnh của Canada. Nguyên nhân do chính phủ Canada phát hiện khuẩn Listeria trong sản phẩm thông qua bài thử nghiệm định kỳ của các thanh tra viên nước này.

Sản phẩm salad cải xoăn của hãng Eat Smart bị thu hồi được đóng gói trong túi 340 gram với số hiệu 7 09351 89145 8 và bất kỳ mã nào sau đây: FEB 16 2016; 2019 FE 16; 2 01B 032; 2 01A 032; 2 000 32.

CFIA không thông báo cụ thể về số lượng sản phẩm bị thu hồi trong thời gian này.

 

canada-thu-hoi-salad-nhiem-khuan-gay-sinh-non.jpg
Salad cải xoăn thương hiệu Eat Smart bị thu hồi do nhiễm khuẩn có thể gây sinh non

Sản phẩm salad cải xoăn thương hiệu Eat Smart được phân phối cho các nhà bán lẻ ở New Bruswick, Newfoundland và Labrador, Ontario và các tỉnh khác của Canada.

Theo CFIA, thực phẩm bị nhiễm khuẩn Listeria không thể nhận biết được bằng mắt thường hoặc ngửi mùi. Với những người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nhưng chưa xuất hiệu triệu chứng bệnh do khuẩn Listeria, cơ quan chức năng vẫn khuyến cáo nên ngừng sử dụng và vứt bỏ loại thực phẩm đóng gói này.

Các triệu chứng khi nhiễm khuẩn Listeria bao gồm nôn mửa, buồn nôn, sốt kéo dài, đau cơ, nhức đầu dữ dội và cứng cổ. Những người có có hệ miễn dịch kém như phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ và bệnh nhân ung thư sẽ dễ mắc các bệnh nghiêm trọng hay nhiễm trùng đe dọa tính mạng và các biến chứng khác.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh từ khuẩn Listeria đôi khi chỉ gặp các triệu chứng nhẹ giống cảm cúm thông thường nhưng nó có thể dẫn đến sinh non, nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh hoặc thậm chí thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

Trà Li

FSN

Bạn đang đọc bài viết Canada thu hồi khẩn cấp salad nhiễm vi khuẩn gây sinh non tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Ăn gà luộc, gà chiên, gà hầm mãi rồi cũng chán. Một hôm, đến nhà bạn chơi, được bạn chiêu đãi món gà nấu cam làm tôi nhớ mãi. Ngày oi bức, được thưởng thức món ăn có vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh, mùi thơm của tinh chất từ vỏ cam thì người dù khó ăn đến mấy cũng “đánh veo" vài bát cơm.
Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.