An toàn thực phẩm

Căng tin Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Xem trên mobile
Tại khu vực rãnh thoát nước ở bếp ăn Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Sự việc được cơ quan chức năng xử phạt hành chính 16 triệu đồng.
Ngày 18/6, thông tin từ chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (Sở y tế Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm đối với Trung tâm dịch vụ tổng hợp - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
 
bnh-vin-ni-xy-ra-s-vic.jpg
Bệnh viện nơi xảy ra sự việc.
Trước đó, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Trung tâm dịch vụ tổng hợp - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An có hành vi vi phạm hành chính như cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không được che kín; dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy... 
 
Được biết, trung tâm này gồm: nhà ăn, căng tin, café, giải khát và nhà xe Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Hằng ngày, trung tâm này cung cấp hàng nghìn suất cơm phục vụ hàng nghìn bệnh nhân. Với vi phạm trên, Chi cục VSATTP tỉnh Nghệ An đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với tổng số tiền là 16 triệu đồng theo quy định tại điểm d, điểm e khoản 2, điều 3, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ. 
 
Trước đó, tháng 3/2019, Đoàn liên ngành tỉnh Nghệ An thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên toàn tỉnh và đã phát hiện có 25 cơ sở bị lập biên bản xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm.

Đình Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Căng tin Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.