An toàn thực phẩm

Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Xem trên mobile
Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi và có nhu cầu rất cao. Trước thực tế này, thị trường saffron tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác trở nên sôi động, với nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau.
Nhụy hoa nghệ Tây là loại thảo dược quý và hiếm của Iran và một số quốc gia khác thuộc vùng Trung Cận Đông. Sản phẩm này đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ qua và được mệnh danh là “Vàng đỏ”, không chỉ được coi là 1 trong 10 loại gia vị đắt nhất hành tinh, mà còn bởi công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe và làm đẹp, vốn đã được kiểm chứng từ nhiều thế kỷ qua.
nhy-hoa-ngh-ty-1.jpg
Trên thị trường có nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau

 

Do nhu cầu của thị trường, không ít sản phẩm nhụy hoa nghệ tây đã được bán tràn lan trên mạng xã hội, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và giá cả không rõ ràng. Việc mua phải hàng giả, hàng nhái là điều khó tránh khỏi, làm mất lòng tin của người tiêu dùng vào một sản phẩm quý đến từ Iran, quốc gia chiếm tới 90% lượng saffron xuất khẩu trên toàn thế giới.
 
Với chức năng của mình và bảo vệ người tiêu dùng, đội quản lý thị trường đã tiến hàng kiểm tra một số của hàng kinh doanh sản phẩm Saffron. Vào ngày 20/06/2019, đội quản lý thị trường số 17 (Hà Nội) đã kiểm tra công ty TNHH TM&XNK Tây Á, đơn vị phân phối đốc quyền sản phẩm Bahraman Saffron Iran tại Việt Nam.
nhuyhoanghetay3.jpg
Lực lượng QLTT kiểm tra sản phẩm của Bahraman Saffron do Tây Á phân phối độc quyền tại Việt Nam

 

Kết quả kiểm tra cho thấy các sản phẩm của công ty có đầy đủ tờ khai nhập khẩu, hàng hóa trong kho phù hợp và đúng quy chuẩn, bản kiểm nghiệm chất lượng của Bộ Y tế, bản công bố sản phẩm, có tem nhãn mác (nhãn phụ) … Để có được sản phẩm chính hãng bán tại thị trường Việt Nam, doanh nghiệp không chỉ phải tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, giá thành hợp lý, đạt đủ các tiêu chuẩn và đặc biệt, phải thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam.
 
Đại diện đội quản lý thị trường số 17 cho biết, việc doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật là điều hết sức cần thiết, không chỉ giúp khẳng định uy tín của doanh nghiệp, mà còn giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng những sản phẩm nhập khẩu, có nguồn gốc.
nhy-hoa-ngh-ty-2.jpg
Người tiêu dùng cần lưu ý khi mua các sản pẩm nhập khẩu

 

“Chúng tôi đã thực hiện những chuyến đi sang bên Iran, tìm hiểu nguồn gốc, chất lượng, quy trình sản xuất, đóng gói của nhà xản xuất Saffron. Bên cạnh đó, để trở thành nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam, Công ty Tây Á cũng phải đạt đủ các tiêu chuẩn mà nhà sản xuất Bahraman Saffron đặt ra”, ông Đỗ Văn Tuân, Giám đốc Công ty Tây Á cho biết.
 
“Các đợt kiểm tra của cơ quan chức năng giúp các doanh nghiệp non trẻ như chúng tôi hoàn thiện hơn chính mình, kịp thời sửa chữa những sai sót nảy sinh, từ đó phục vụ khách hàng một cách tốt hơn” – ông Đỗ Văn Tuân nhấn mạnh.
 
Cũng theo khuyến cáo của lực lượng quản lý thị trường, khi mua những sản phẩm nhập khẩu nói chung và Nhụy hoa nghệ Tây nói riêng, người tiêu dùng nên:
 
- Đến những đơn vị có chức năng nhập khẩu và đại diện cho các Tập đoàn, công ty chính hãng tìm hiểu, xem xét.
 
- Yêu cầu những giấy tờ có liên quan tới sản phẩm mình quan tâm, tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc. 
 
- Tuyệt đối không nên nghe những thông tin thất thiệt, không kiểm chứng, gây hoang mang dư luận.
 

Thủy Nguyễn

Công ty Tây Á

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.