An toàn thực phẩm

Chia sẻ kinh nghiệm bảo đảm an toàn thực phẩm

Xem trên mobile
Hà Nam vừa tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm cho công chức cấp xã theo dõi an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Dịp này, các đại biểu tham dự tập huấn thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thực hiện Công văn số 1553/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hà Nam về việc phân công công chức cấp xã thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nam vừa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho công chức cấp xã thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm.

4410-16_16_24_107-0924541.jpg
Cơ quan chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến về: Luật và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật An toàn thực phẩm; công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực quản lý chuyên ngành của các ngành Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương; chức năng, nhiệm vụ của công chức cấp xã theo dõi công tác an toàn thực phẩm; kỹ năng tham mưu xây dựng Kế hoạch, Quyết định, văn bản chỉ đạo, truyền thông và triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm. Các học viên cũng được trang bị kỹ năng kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; các biểu mẫu báo cáo công tác an toàn thực phẩm; thống kê, quản lý cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm…

Dịp này, các đại biểu tham dự tập huấn đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Đối với những câu hỏi, vấn đề còn vướng mắc của học viên được giải đáp rõ ràng, cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Tập huấn đã giúp trang bị cho các công chức cấp xã theo dõi an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh những kiến thức cơ bản về công tác quản lý, kỹ năng tuyên truyền, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; tổng hợp, báo cáo về an toàn thực phẩm…

Thúy Ngân

Bạn đang đọc bài viết Chia sẻ kinh nghiệm bảo đảm an toàn thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Bên lề hội thi “Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2019”, Ban tổ chức đã thực hiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận, huyện ở Hà Nội.
Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Bưởi có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như khi kết hợp cà rốt, dưa chuột ăn với bưởi sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.