An toàn thực phẩm

Czech lại phát hiện thịt gà nhập khẩu nhiễm khuẩn salmonella

Xem trên mobile
Cơ quan thú y Cộng hòa Czech (SVS) thông báo phát hiện thêm 510kg thịt ức gà nhập khẩu từ Ba Lan nhiễm khuẩn salmonella độc hại và hầu hết lượng thịt này có thể đã bị tiêu thụ.

Trong một tuyên bố, SVS cho biết lượng thịt này đã được phân phối và hầu hết có thể đã bị tiêu thụ.

Trước đó, tháng 2 vừa qua, SVS thông báo đã phát hiện 2 trường hợp "thịt bẩn" nhập khẩu từ Ba Lan. Một trường hợp là 1.200kg thịt gà nhiễm khuẩn salmonella, phần lớn đã được phân phối ra thị trường.

Ngoài ra, SVS cũng thu giữ và tiêu hủy 1.200kg thịt bò nguồn gốc không rõ ràng trong một chiến dịch truy quét tại Prague. Vì vậy, Séc đã tiến hành xét nghiệm bắt buộc các mẫu thịt bò nhập khẩu từ Ba Lan. 

Tuần trước, Séc đã dỡ bỏ biện pháp này, song vẫn tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên các mặt hàng nhập khẩu, đặc biệt là thịt bò và gia cầm từ Ba Lan. SVS đang giám sát chặt chẽ toàn bộ mặt hàng nhập khẩu.

salmonella.jpg
Nguồn: Daily Express

 

Ba Lan là nhà chế biến và xuất khẩu thịt hàng đầu ở châu Âu. Mỗi năm nước này chế biến khoảng 600.000 tấn thịt bò và xuất khẩu chủ yếu sang các nước ở Liên minh châu Âu (EU).

Tháng 1 vừa qua, Ba Lan đã xuất khẩu khoảng 2,7 tấn thịt bò nghi ngờ nhiễm khuẩn sang khoảng hơn 10 nước thành viên EU, kéo theo một cuộc điều tra trên diện rộng.

Bê bối "thịt bẩn" của Ba Lan xuất khẩu sang nhiều nước châu Âu vỡ lở sau khi kênh truyền hình TVN 24 của nước này phát sóng phóng sự điều tra về một cơ sở giết mổ gia súc đã làm thịt những con bò bị bệnh để xuất khẩu.

Ngọc Hà

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Czech lại phát hiện thịt gà nhập khẩu nhiễm khuẩn salmonella tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Ăn gà luộc, gà chiên, gà hầm mãi rồi cũng chán. Một hôm, đến nhà bạn chơi, được bạn chiêu đãi món gà nấu cam làm tôi nhớ mãi. Ngày oi bức, được thưởng thức món ăn có vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh, mùi thơm của tinh chất từ vỏ cam thì người dù khó ăn đến mấy cũng “đánh veo" vài bát cơm.