An toàn thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Đắk Lắk, vào ngày 13/7, trên địa bàn hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk đã xảy ra các vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn tiệc cưới khiến 253 người phải nhập viện cấp cứu. 

Tại huyện Buôn Đôn, theo thông tin ban đầu vào khoảng 11 giờ ngày 13/7, tại gia đình bà Phạm Thị Minh Thúy, trú tại thôn 4, xã Ea Wer tổ chức đám cưới, tổng cộng có 640 người dự tiệc.

Đến 23 giờ cùng ngày, người đầu tiên có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị, với triệu chứng đau bụng, buôn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt.

 

ttxvn_1407_ngo_doc.jpg
Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh biện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk)

 

Đến 10 giờ ngày 14/7, đã có 107 người nhập Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn điều trị với cùng triệu chứng trên. Hiện, bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân, tiếp tục được theo dõi, cập nhật.

Qua xác minh cơ sở nấu ăn phục vụ đám cưới là Gia chánh Văn on, địa chỉ tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Còn vụ ngộ độc tập thể tại huyện Krông Búk, thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 11 giờ ngày 13/7, tại gia đình ông Lý Chiến Thắng, trú thôn An Bình, xã Chư Pô tổ chức tiệc cưới, có khoảng gần 1.000 khách tham dự. Đến khoảng 23 giờ đêm cùng ngày, nhiều người dự đám cưới có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt.

Đến 10 giờ ngày 14/7, đã có 146 người nhập viện tại các Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và Bệnh viện Thiện Hạnh cấp cứu và điều trị. Qua xác minh, cơ sở phục vụ tiệc cưới là Gia chánh Diệu Phú, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 14/7, Sở Y tế Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế, đồng thời có công văn chỉ đạo các bệnh viện, cơ quan chuyên môn trực thuộc tích cực cứu chữa cho các bệnh nhân và điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn, Trung tâm Y tế huyện Krông Búk khẩn trương điều tra xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định, kịp thời báo cáo Sở những vấn đề vượt thẩm quyền.

 

ttxvn_1407_ngo_doc2.jpg
Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh biện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk).

 

Các bệnh viện trên địa bàn như Bệnh viện Đa khoa Buôn Hồ, Buôn Đôn, Bệnh viện Đan khoa Hòa Bình tổ chức tiếp nhận, điều trị các trường hợp ngộ độc thực phẩm; tập trung nhân lực, trang thiết bị, dịch truyền điều trị có hiệu quả cho các bệnh nhân bị ngộ độc. Trong trường hợp quá tải thì chuyển sang các bệnh viện lân cận, không để xảy ra trường hợp bị ngộ độc mà không được điều trị.

Các Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Bệnh viện Thiện Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Buôn Ma Thuột... sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm; thành lập ba tổ cấp cứu lưu động với đầy đủ trang thiết bị, thuốc men sẵn sàng làm nhiệm vụ ngoại viện khi có yêu cầu của Sở Y tế Đắk Lắk.

Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc-Mỹ phẩm-Thực phẩm tiếp nhận, xét nghiệm mẫu thực phẩm theo yêu cầu của Đoàn điều tra.

Bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, đến trưa 14/7, số bệnh nhân nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm đã lên tới 105 người.

Bệnh viện đã huy động lực lượng để cấp cứu kịp thời các bệnh nhân. Hiện hầu hết các bệnh nhân đã ổn định, không có trường hợp nào phải chuyển viện lên tuyến trên.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih cho biết.

Hiện tại, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Đắk Lắk đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất các cơ sở ăn uống nghi để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm trên.

Anh Dũng - Tuấn Anh

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.
6 thực phẩm giúp giảm mờ mắt cho dân văn phòng

6 thực phẩm giúp giảm mờ mắt cho dân văn phòng

Chị Hoàng Anh, 45 tuổi, là nhân viên văn phòng. Công việc của chị 8 tiếng/ngày tiếp xúc với máy tính. Gần đây mắt chị bị mờ, cay xè mắt khi nhìn vào máy tính lâu, thậm chí còn thấy hoa mắt, phải đứng dậy rời máy tính một lúc mới có thể tiếp tục làm việc.