An toàn thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Đắk Lắk, vào ngày 13/7, trên địa bàn hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk đã xảy ra các vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn tiệc cưới khiến 253 người phải nhập viện cấp cứu. 

Tại huyện Buôn Đôn, theo thông tin ban đầu vào khoảng 11 giờ ngày 13/7, tại gia đình bà Phạm Thị Minh Thúy, trú tại thôn 4, xã Ea Wer tổ chức đám cưới, tổng cộng có 640 người dự tiệc.

Đến 23 giờ cùng ngày, người đầu tiên có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị, với triệu chứng đau bụng, buôn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt.

 

ttxvn_1407_ngo_doc.jpg
Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh biện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk)

 

Đến 10 giờ ngày 14/7, đã có 107 người nhập Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn điều trị với cùng triệu chứng trên. Hiện, bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân, tiếp tục được theo dõi, cập nhật.

Qua xác minh cơ sở nấu ăn phục vụ đám cưới là Gia chánh Văn on, địa chỉ tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Còn vụ ngộ độc tập thể tại huyện Krông Búk, thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 11 giờ ngày 13/7, tại gia đình ông Lý Chiến Thắng, trú thôn An Bình, xã Chư Pô tổ chức tiệc cưới, có khoảng gần 1.000 khách tham dự. Đến khoảng 23 giờ đêm cùng ngày, nhiều người dự đám cưới có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt.

Đến 10 giờ ngày 14/7, đã có 146 người nhập viện tại các Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và Bệnh viện Thiện Hạnh cấp cứu và điều trị. Qua xác minh, cơ sở phục vụ tiệc cưới là Gia chánh Diệu Phú, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 14/7, Sở Y tế Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế, đồng thời có công văn chỉ đạo các bệnh viện, cơ quan chuyên môn trực thuộc tích cực cứu chữa cho các bệnh nhân và điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn, Trung tâm Y tế huyện Krông Búk khẩn trương điều tra xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định, kịp thời báo cáo Sở những vấn đề vượt thẩm quyền.

 

ttxvn_1407_ngo_doc2.jpg
Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh biện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk).

 

Các bệnh viện trên địa bàn như Bệnh viện Đa khoa Buôn Hồ, Buôn Đôn, Bệnh viện Đan khoa Hòa Bình tổ chức tiếp nhận, điều trị các trường hợp ngộ độc thực phẩm; tập trung nhân lực, trang thiết bị, dịch truyền điều trị có hiệu quả cho các bệnh nhân bị ngộ độc. Trong trường hợp quá tải thì chuyển sang các bệnh viện lân cận, không để xảy ra trường hợp bị ngộ độc mà không được điều trị.

Các Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Bệnh viện Thiện Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Buôn Ma Thuột... sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm; thành lập ba tổ cấp cứu lưu động với đầy đủ trang thiết bị, thuốc men sẵn sàng làm nhiệm vụ ngoại viện khi có yêu cầu của Sở Y tế Đắk Lắk.

Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc-Mỹ phẩm-Thực phẩm tiếp nhận, xét nghiệm mẫu thực phẩm theo yêu cầu của Đoàn điều tra.

Bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, đến trưa 14/7, số bệnh nhân nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm đã lên tới 105 người.

Bệnh viện đã huy động lực lượng để cấp cứu kịp thời các bệnh nhân. Hiện hầu hết các bệnh nhân đã ổn định, không có trường hợp nào phải chuyển viện lên tuyến trên.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih cho biết.

Hiện tại, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Đắk Lắk đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất các cơ sở ăn uống nghi để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm trên.

Anh Dũng - Tuấn Anh

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, số bánh kẹo trung thu bán tại cửa hàng đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 10.000 sản phẩm để xử lý theo quy định.
Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Với mong muốn mang lợn ốc quế đi khắp năm châu, Nguyễn Thanh Vân (Giám đốc Công ty CP thực phẩm sạch Ba Vì) áp dụng nhiều nghiên cứu độc đáo vào mô hình nuôi lợn sạch từ những nguồn nguyên liệu khác biệt như ốc bươu vàng, giun quế hay quy trình chăn nuôi cho nghe nhạc giao hưởng hàng ngày…
Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Với lịch sử 40 năm phát triển các sản phẩm dinh dưỡng phục vụ cho hơn 90 thị trường trên toàn cầu, quy tụ hơn 300 nhà khoa học dinh dưỡng, trong đó có khoảng 50 tiến sĩ, Herbalife Nutrition là một trong những thương hiệu dinh dưỡng được người tiêu dùng tôn trọng và đặt niềm tin.