An toàn thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 40 người ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ

Xem trên mobile
Bác sỹ chuyên khoa I Lê Minh Thông, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đến sáng 29/11, có 43 người tại thành phố Buôn Ma Thuột bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện do ăn bánh mỳ.

Trước đó, vào lúc 1 giờ ngày 28/11, có nhiều trường hợp bị các triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, thành phố Buôn Ma Thuột và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. 

Nhận được tin báo, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã đến các bệnh viện trên để lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. 

 

ttxvn_ngodocthucpham.jpg
Ảnh minh họa: Việt Dũng

 

Qua điều tra, các bệnh nhân đều cho biết trước đó họ ăn bánh mỳ ở tiệm bánh mỳ của một phụ nữ tại ngã tư Hoàng Diệu-Phan Châu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột; sau khi ăn và về nhà thì xuất hiện các triệu chứng trên.

hen9-1513533937673.jpg
Ảnh minh họa

 

Theo bác sỹ Chuyên khoa I Lê Minh Thông đến 8 giờ ngày 29/11, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tiếp tục nhận được thông báo có thêm hàng chục người nhập viện do ăn bánh mỳ.

Theo đó, đơn vị đã cử 3 đoàn công tác đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk và Thành phố Buôn Ma Thuột để kiểm tra.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Hơn 40 người ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.