An toàn thực phẩm

Gần 400 người Mỹ bị nhiễm khuẩn đường ruột do ăn salad của hãng McDonald's

Xem trên mobile
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), hiện số người bị nhiễm khuẩn đường ruột cyclospora đã tăng lên con số 395 người, trong đó có 16 trường hợp đã phải nhập viện do ăn salad trộn của hãng thức ăn nhanh McDonald's bị nhiễm khuẩn.
salad-mcdonalds-nhiem-khuan-1a.jpg
Salad trộn của hãng thức ăn nhanh McDonald's bị nhiễm khuẩn
 
Đã có 15 bang của Mỹ xác nhận có trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột do ăn món salad trộn của McDonald's, trong đó bang Illinois - nơi đặt trụ sở chính của McDonald's có số trường hợp nhiễm bệnh nhiều nhất với 202 người. Các triệu chứng nhiễm khuẩn cyclospora bao gồm tiêu chảy, chán ăn, sụt cân, đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi và các triệu chứng giống cúm. Thời gian ủ bệnh thường dao động từ 2 đến 14 ngày.
 
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã xác nhận Fresh Express - nhà cung cấp salad cho McDonald's là nguồn gốc của vấn đề. Các phân tích cho thấy ký sinh trùng cyclospora đã được tìm thấy trong một gói salad trộn xà lách với cà rốt chưa được sử dụng. Theo FDA, Fresh Express đã thông báo kết quả mẫu phân tích cho các đối tác và cam kết tiến hành các thủ tục thu hồi sản phẩm xà lách. Riêng sản phẩm cà rốt, Fresh Express chỉ cung cấp cho McDonald's.  
fresh-express-1.jpg
Salad của nhà cung cấp Fresh Express sẽ bị thu hồi
 
Fresh Express nhấn mạnh rằng không có gói sản phẩm nào bán lẻ cho người tiêu dùng và công ty đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Mỹ và các chuyên gia an toàn thực phẩm để làm rõ sự việc. Hiện vẫn chưa rõ về nguồn gốc lây nhiễm ký sinh trùng đường ruột cyclospora trong sản phẩm xà lách của Fresh Express.
 
McDonald's đã ngừng bán salad do Fresh Express cung cấp tại 3.000 nhà hàng, đóng cửa các nhà hàng ở 14 tiểu bang của Mỹ: Illinois, Iowa, Indiana, Wisconsin, Michigan, Ohio, Nebraska, Nam Dakota, Bắc Dakota, Montana, Kentucky, Tây Virginia và Missouri do tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột. 
salad-mcdonalds-nhiem-khuan-2a.jpg
McDonald's đã ngừng bán salad do Fresh Express cung cấp tại 3.000 nhà hàng, đóng cửa các nhà hàng ở 14 tiểu bang
 
Trước đó, Cục Thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm Mỹ (FSIS) đã đưa ra khuyến cáo với người tiêu dùng sau khi công ty Caito Foods LLC cho biết một số sản phẩm salad và gỏi cuốn do công ty này phân phối có khả năng bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột cyclospora cayetanesis xuất phát từ rau diếp thái nhỏ do hãng Fresh Express cung cấp. FSIS cho biết các sản phẩm salad và gỏi cuốn có khả năng nhiễm khuẩn đã được cung cấp cho các cửa hàng trên khắp nước Mỹ, trong đó có Trader Joe’s, Kroger và Walgreen’s và McDonald's. FSIS đang làm việc với các nhà phân phối này để loại bỏ các sản phẩm ra khỏi các cửa hàng.
 
Các sản phẩm của công ty Fresh Express còn bị cáo buộc liên quan đến một đợt bùng phát nhiễm khuẩn đường ruột salmonella gắn với các sản phẩm dưa hấu tháng 7 vừa qua, dẫn đến một số trường hợp nhiễm bệnh ở 5 tiểu bang, trong đó có Indiana. 

Gia Trung

self.com, CBS News

Bạn đang đọc bài viết Gần 400 người Mỹ bị nhiễm khuẩn đường ruột do ăn salad của hãng McDonald's tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…
Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.