An toàn thực phẩm

Gần 90 công nhân ngộ độc: Nghi do món cá biển

Xem trên mobile
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương, nguyên nhân ban đầu khiến gần 90 công nhân bị ngộ độc thực phẩm có thể do món cá biển. Hiện Sở Y tế đã lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm, kết quả sẽ có trong vài ngày tới.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH may Việt-Hàn (TP. Hải Dương) chiều ngày 11/4, trao đổi với PNVN, ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc BV Đa khoa Hải Dương cho biết, trong ngày 10/4, BV đã tiếp nhận gần 70 trường hợp nghi bị ngộ độc.

Theo bác sĩ Thắng, sau khi tiếp nhận, BV đã huy động các y, bác sĩ tập trung điều trị cho các bệnh nhân. Đến chiều nay (11/4), đã có gần 60 bệnh nhân được xuất viện, hiện còn hơn 10 bệnh nhân đang nằm viện điều trị. Dự kiến, số bệnh nhân còn lại sẽ xuất viện trong 1-2 ngày tới.

5855_56716247_447844885951342_830554681141886976_n.jpg
Các công nhân được điều trị tại BV Đa khoa Hải Dương

Còn tại BV Quân y 7, đến cuối giờ chiều ngày 11/4 còn 5 công nhân điều trị tại BV. Hầu hết số công nhân này này mắc các bệnh phối hợp khác.

Liên quan đến vụ ngộ độc trên, đại diện Công ty Việt-Hàn cho biết, với những công nhân bị ngộ độc phải nhập viện điều trị, Công ty vẫn tính đủ tiền lương trong những ngày nghỉ. Công ty đang chờ kết quả kiểm định mẫu thức ăn của cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân gây ra vụ việc, từ đó đưa ra biện pháp khắc phục. Hơn 2.800 công nhân công ty không bị ảnh hưởng vẫn đi làm bình thường.

Về nguyên nhân ngộ độc, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương cho rằng, nguyên nhân ban đầu gây ra vụ ngộ độc có thể do món cá biển. Hiện tại, Sở Y tế đã lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong vài ngày tới.

Như PNVN đã thông tin, từ chiều tối ngày 10/4, đã có 88 công nhân Công ty TNHH Việt-Hàn phải vào viện cấp cứu do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Các công nhân cho biết, bữa ăn trưa ngày 10/4 gồm lạc rang, cá biển, bầu xào, rau cải luộc. Bữa trưa do nhà hàng Đức Hạnh (huyện Bình Giang, Hải Dương) cung cấp và đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Gần 90 công nhân ngộ độc: Nghi do món cá biển tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…