An toàn thực phẩm

Hà Nội: Phát hiện nhiều nhà hàng ở Phủ Tây Hồ, Chùa Hương rửa bát chưa sạch

Xem trên mobile
Trong quá trình kiểm tra, Đoàn liên ngành số 1 của TP Hà Nội đã phát hiện nhiều nhà hàng tại các điểm lễ hội rửa bát chưa sạch nên đã xử lý theo quy định.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa phát hiện nhiều nhà hàng tại Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) rửa bát chưa sạch, không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) nên tiến hành xử lý theo quy định.

Theo đó, sáng ngày 18/2, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của thành phố đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại Phủ Tây Hồ.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra ATTP tại nhà hàng Hồng Luyến (số 33 Phủ Tây Hồ). Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình hợp đồng, hồ sơ nhà cung cấp thực phẩm. Xét nghiệm nhanh 10 mẫu bát thì có 5 bát rửa chưa sạch, còn bám tinh bột.

Tại nhà hàng Phương Dung (số 31 Phủ Tây Hồ), qua xét nghiệm nhanh, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện 3/10 bát rửa chưa sạch và nhiều bát đã cũ và bị xước. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà hàng thay toàn bộ số bát đĩa để bảo đảm ATTP. Đồng thời, giao cho chính quyền địa phương tiếp tục giám sát và xử lý theo quy định.

Theo thống kê, trên địa bàn quận Tây Hồ có 1.869 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Từ trước Tết Nguyên đán, cơ quan chức năng đã kiểm tra 298 cơ sở, trong đó xử phạt 8 cơ sở với số tiền 26 triệu đồng, đình chỉ 1 cơ sở do vi phạm ATTP.

 

52076009_986841744855150_7675508962027896832_n.jpg
Người bán thực phẩm tại Phủ Tây Hồ không mang găng tay khi bán hàng

Trước đó, ngày 14/2, Đoàn kiểm tra số 1 của TP Hà Nội cũng tiến hành kiểm tra 3 nhà hàng tại Chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Đoàn phát hiện 3/3 nhà hàng bảo quản thực phẩm không đúng quy định, 2/3 nhà hàng vệ sinh bát ăn không đạt yêu cầu, 2/3 nhà hàng chưa xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm. Riêng tại nhà hàng Doanh Hạnh, qua xét nghiệm nhanh 10 mẫu bát, có 9 bát rửa không sạch nên đã lập biên bản và xử lý theo quy định.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra số 1 cũng tiến hành kiểm tra ATTP tại Lễ hội đền Sóc. Tại thời điểm kiểm tra, 3/9 cơ sở kinh doanh ăn uống tại khu vực lễ hội đều chưa xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan đến ATTP. Riêng đối với hộ kinh doanh ăn uống bún, phở Nguyễn Thị Nga không có tủ kính, thức ăn bày bán la liệt, trong đó thức ăn sống, chín để lẫn lộn trên mặt bàn, tủ lạnh bảo quản cả thực phẩm sống và nước uống. Đoàn kiểm tra cũng xét nghiệm 10 mẫu bát đựng bún, phở thì phát hiện 2 mẫu bát không bảo đảm vệ sinh nên đã lập biên bản xử lý những vi phạm theo quy định.

 

an-toan-thuc-pham-ch.jpg
Kiểm tra an toàn thực phẩm của 1 quán ăn tại Chùa Hương. Ảnh minh họa

 

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, khuyến cáo, để đảm bảo ATTP, người dân nên khi có nhu cầu ăn uống cần vào những quán hàng có cảnh quan môi trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị sạch sẽ, nhân viên phục vụ được trang bị đầy đủ trang phục, găng tay. Đặc biệt, người dân lưu ý lựa chọn các quán hàng có niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Người dân nên hạn chế vào những của hàng làm ăn thời vụ, chụp giật để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phát hiện nhiều nhà hàng ở Phủ Tây Hồ, Chùa Hương rửa bát chưa sạch tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…
Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.
Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Bạn chuẩn bị đi dã ngoại, picnic vào dịp cuối tuần? Thay vì mang theo những chiếc thìa, dĩa, dao, đũa... bằng nhựa dùng một lần, bạn có thể tự làm đồ dùng bằng bột mì để sử dụng, vừa có thể ăn ngay được sau khi dùng xong, vừa góp phần hạn chế xả rác, bảo vệ môi trường sống.