An toàn thực phẩm

Hà Nội: Trường mầm non ngừng nhận thịt từ công ty cấp gà cho trường Chu Văn An

Xem trên mobile
Trường Mầm non thực hành Hoa Hồng (Hà Nội) đã yêu cầu Công ty An Việt trả lời về việc thịt gà ôi thiu được đưa vào trường TH Chu Văn An và ngừng nhận thực phẩm của công ty.

Trường Mầm non thực hành Hoa Hồng (Hà Nội) vừa đưa ra thông báo tới toàn thể phụ huynh trong trường. Thông báo nêu rõ, công ty Thực phẩm An Việt là một công ty lớn hiện đang cung cấp thực phẩm cho gần 200 trường tại khu vực Hà Nội. Sáng ngày 4/4/2019, xuất hiện thông tin Công ty thực phẩm An Việt cung cấp gà công nghiệp đông lạnh có “mùi lạ” cho trường Tiểu học Chu Văn An và đã bị trường trả về.

Trường mầm non thực hành Hoa Hồng lập tức yêu cầu công ty An Việt trả lời về thông tin trên và ngừng ngay việc nhận thực phẩm của công ty An Việt.

Trường mầm non thực hành Hoa Hồng không cho các cháu ăn gà công nghiệp và việc giao nhận thực phẩm đảm bảo quy trình để đưa đến cho các cháu bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc chăm sóc bữa ăn của các cháu sẽ được nhà trường quan tâm chặt chẽ.

 

220522.jpg
Ngày 3/4, khi kiểm tra thực phẩm đầu vào tại trường Tiểu học Chu Văn An, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, phụ huynh đã phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi ôi thiu, nồng nặc

 

Trước đó, vào ngày 3/4, khi kiểm tra thực phẩm đầu vào tại trường Tiểu học Chu Văn An, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, phụ huynh đã phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi ôi thiu, nồng nặc. Ngay sau khi phát hiện sự việc, phụ huynh đã báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường, yêu cầu đổi lại số thịt gà mới.

Ngày 5/4, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Trung-Trưởng Phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết: “Về cảm quan, thịt vẫn màu hồng, không có gì khác lạ. Nghe phụ huynh kể lại, họ đưa thịt lên mũi ngửi thì có một số miếng có mùi “lạ” chứ không phải mùi hôi thối nồng nặc. Có thể do thịt gà mổ từ 3h sáng, đến khi đến trường được để trong túi nilon nên như vậy. Sau đó, số thịt gà này được trả lại đơn vị cung cấp. Đến khoảng hơn 8h cùng ngày, công ty đã mang thịt gà mới đến đổi trả và học sinh ăn uống bình thường”.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Giám đốc Công ty Halofoods -  đơn vị cung cấp thịt gà cho công ty An Việt lý giải nguyên nhân việc phát sinh "mùi lạ" của thịt có thể do 2 túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh.

Trong quá trình chờ kết quả kiểm tra, công ty An Việt thông báo tạm dừng việc nhập thịt gà của công ty Halofoods.

Clip phụ huynh phát hiện thịt gà ôi thiu:

Nguyễn Trang

VOV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Trường mầm non ngừng nhận thịt từ công ty cấp gà cho trường Chu Văn An tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.