An toàn thực phẩm

Hải Phòng: Đẩy mạnh kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Trung thu

Xem trên mobile
UBND TP. Hải Phòng đã thành lập 2 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu để kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Phòng, UBND thành phố Hải Phòng đã ra Quyết định số 2032/QĐ-UBND kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019. Theo đó, có 2 đoàn kiểm tra liên ngành thành phố kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu được thành lập. Các Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu (đặc biệt các cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo; các cơ sở kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu, bánh kẹo nhập khẩu).

hai-phong-ktra-tt-2019-3-1.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hải Phòng kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu trên địa bàn thành phố

Các đoàn kiểm tra liên ngành đã ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận Ngô Quyền, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Trong thời gian tiếp theo, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm tra tại các quận, huyện khác theo kế hoạch đã ban hành.

Trong đợt kiểm tra này, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tăng cường lấy mẫu tại các cơ sở được kiểm tra để giám sát chất lượng sản phẩm sau tự công bố, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng các sản phẩm bánh kẹo trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

Mai Yên

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Đẩy mạnh kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Trung thu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.