An toàn thực phẩm

Hàng loạt công nhân tại TPHCM nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
48 công nhân Công ty TNHH Theodore Alexander, Khu chế xuất Linh Trung II (Q.Thủ Đức, TPHCM) nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.
Thông tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, vào sáng ngày 24/10, bệnh viện này tiếp nhận 48 trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt… Các bệnh nhân đều là công nhân Công ty TNHH Theodore Alexander, KCX Linh Trung II (P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức).
 
Các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ được chuyển qua phòng khám Nội tổng hợp 1, còn những bệnh nhân có triệu chứng nặng như đau bụng dữ dội, nôn ói nhiều, tiêu chảy và sinh hiệu bất thường được chuyển vào phòng cấp cứu. Sau khi được xử trí cấp cứu, đa số bệnh nhân đã tạm ổn định sức khỏe và đang được tiếp tục theo dõi.
 
img_6017.JPG
Công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm 
 
Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 23/10, những công nhân này ăn cơm chiều tại công ty. Đến khuya và rạng sáng ngày hôm sau thì xuất hiện các triệu chứng trên nên được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.
 
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt công nhân tại TPHCM nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.