An toàn thực phẩm

Hội chợ kết nối hàng nông sản an toàn thực phẩm do phụ nữ sản xuất

Xem trên mobile
Ngày 23/10, các mặt hàng đặc sản nổi tiếng, thực phẩm an toàn ở các địa phương sẽ góp mặt tại Hội chợ “Giới thiệu và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn” tại Hà Nội; đồng thời đây cũng là dịp mở rộng hơn kênh kết nối hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm do phụ nữ sản xuất.

Ngày 23/10, Hội chợ “Giới thiệu và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn” do TƯ Hội LHPN Việt Nam chỉ đạo Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương – TYM, Ban Gia đình - Xã hội tổ chức tại số 20 Thụy Khuê – Hà Nội. 

Các sản phẩm được lựa chọn giới thiệu tại Hội chợ đều là những sản phẩm do các chị em hội viên phụ nữ được Hội LHPN Việt Nam và TYM hỗ trợ về kỹ thuật hoặc vốn vay để sản xuất với tiêu chí “An toàn – Chất lượng”.

Hội chợ gồm 12 gian hàng giới thiệu các mặt hàng đặc sản, thực phẩm an toàn đến từ nhiều địa phương như Cam Vietgap Tam Đa – Hưng Yên; Chè sạch Đại Từ - Thái Nguyên; Bánh tẻ, bánh chưng, bánh phu thê làng Chờ, Yên Phong - Bắc Ninh, Miến dong Hưng Yên, Tương Nam Đàn, Dầu Lạc Hưng Nguyên, Nước nắm Cửa Hội - Nghệ An, Hải sản Thái Bình…

Hội chợ này nằm trong khuôn khổ của Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN là chương trình phối hợp giữa Chính Phủ, Hội LHPN Việt Nam  và Hội Nông dân Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020”.

nong-san-sach.jpg
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 4 phải qua) và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thăm các gian hàng sản phẩm an toàn thực phẩm của phụ nữ sản xuất tại Lễ phát động Chương trình “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020” năm 2018.

 

Hội chợ là một trong 03 hoạt động trọng tâm của chương trình được thực hiện trong năm 2019: “Xây dựng các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”.

Riêng đối với TYM, bên cạnh việc hình thành các nhóm sản xuất kinh doanh cho thành viên, hỗ trợ đào tạo kỹ thuật để sản xuất đạt hiệu quả, chất lượng và đặc biệt đảm bảo an toàn, vệ sinh thì TYM vẫn đẩy mạnh hỗ trợ bao tiêu, tìm kiếm đầu ra cho những sản phẩm của thành viên TYM không chỉ qua các Hội chợ do TYM tổ chức hay tham dự, mà còn qua các kênh bán hàng online và trực tiếp. 

 

Chương trình phối hợp số 526 được Chính phủ giao cho Hội LHPN Việt Nam chủ trì nhằm thu hút sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, phát huy vai trò của hai Hội và hội viên phụ nữ, nông dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo đà cho hàng loạt các hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến; giám sát, phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Năm 2019, để thực hiện chương trình này, Hội LHPN Việt Nam tập trung vào 3 hoạt động chính gồm: Tổ chức tọa đàm/giao lưu trên truyền hình về chủ đề “Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; Tổ chức Hội nghị truyền thông, giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn; Xây dựng các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hội chợ kết nối hàng nông sản an toàn thực phẩm do phụ nữ sản xuất tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.