An toàn thực phẩm

Hơn 220kg thịt dê 'bẩn' chuẩn bị vào quán nhậu thì bị bắt giữ

Xem trên mobile
Tài xế xe khách tuyến Nha Trang-Cần Thơ khai nhận số thịt dê này do một người ở Ninh Thuận gửi xe khách vào cho một chủ quán ở Cần Thơ.
Ngày 14/3, Chi cục Thú y thành phố Cần Thơ đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng đối với ông Võ Văn Ức, lái xe khách tuyến Nha Trang-Cần Thơ, về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không đúng với lô hàng sản phẩm động vật và vật dụng chứa đựng bảo quản không đảm bảo yêu cầu vệ sinh, thú y.
 
Đồng thời, Chi cục Thú y đã niêm phong hơn 220kg thịt dê đã giết mổ để lấy mẫu kiểm nghiệm.
 
ttxvn_1403_de_can_tho.jpg
Số thịt dê chứa trong hầm xe ôtô không đảm bảo điều kiện vệ sinh. (Ảnh: TTXVN phát)

 

Cụ thể, sáng cùng ngày, tại khu vực đường dẫn lên cầu Cần Thơ (phường Hưng Phú, quận Cái Răng), đoàn liên ngành gồm Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an thành phố Cần Thơ) và Chi cục Thú y thành phố khi tiến hành kiểm tra xe khách mang biển kiểm soát 79B-000.40 do tài xế Võ Văn Ức (50 tuổi, trú tại tỉnh Khánh Hòa) điều khiển, đang đi từ Nha Trang vào Cần Thơ thì phát hiện trên xe có 12 con dê làm sẵn đựng trong bao tải.
 
Ông Ức đã xuất trình giấy kiểm dịch nhưng số lượng dê được kiểm dịch không đúng với số lượng dê trong lô hàng đang vận chuyển.
 
Tài xế này khai nhận số thịt dê này do một người ở Ninh Thuận gửi xe khách vào cho một chủ quán ở Cần Thơ. Địa điểm giao hàng là Bến xe khách Trung tâm thành phố Cần Thơ.
 
Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra mời người đàn ông được cho là chủ hàng đến địa điểm giao hàng thì người này không thừa nhận lô thịt dê trên là của mình./.

Thanh Liêm

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Hơn 220kg thịt dê 'bẩn' chuẩn bị vào quán nhậu thì bị bắt giữ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.