An toàn thực phẩm

Hồng Kông ngừng nhập khẩu sản phẩm thịt gia cầm từ Đan Mạch

Xem trên mobile
Nhà chức trách Hồng Kông (Trung Quốc) vừa thông báo ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt gia cầm từ khu vực Middelfart, miền Nam Đan Mạch.
Ngày 18/3, nhà chức trách Hồng Kông (Trung Quốc) thông báo ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt gia cầm từ khu vực Middelfart, miền Nam Đan Mạch.
 
Trung tâm An toàn Thực phẩm (CFS) thuộc Cục Vệ sinh Môi trường và Thực phẩm Hồng Kông cho biết theo thông báo của Tổ chức Thú ý Thế giới (OIE) về một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H7 tại khu vực Middelfart, cơ quan này đã quyết định ngừng nhập khẩu thịt gia cầm và các sản phẩm từ thịt gia cầm, bao gồm cả trứng, từ khu vực này nhằm bảo vệ sức khỏe người dân Hồng Kông.
 
 
1803_gia_cam-1.jpg
Ảnh minh họa (Nguồn: globalmeatnews)

 

Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.
 
Hiện CFS đã liên lạc với giới chức Đan Mạch về vấn đề trên và sẽ theo dõi chặt chẽ thông tin của OIE về diễn biến dịch cúm gia cầm để đưa ra những biện pháp kịp thời nhằm đối phó với sự phát triển hình hình.
 
Theo người phát ngôn CFS, trong năm 2018, Hồng Kông đã nhập khẩu khoảng 1.340 tấn thịt gia cầm đông lạnh và 1,56 triệu quả trứng gia cầm từ Đan Mạch.

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Hồng Kông ngừng nhập khẩu sản phẩm thịt gia cầm từ Đan Mạch tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tránh 'nạp' 10 thực phẩm gây hại gan

Tránh 'nạp' 10 thực phẩm gây hại gan

Gan là cơ quan quan trọng đối với cơ thể, có chức năng tiết ra mật giúp hấp thu chất béo và các loại vitamin, sản xuất chất dinh, thải độc ...
Hướng dẫn làm bánh nướng thập cẩm đón Tết Trung thu

Hướng dẫn làm bánh nướng thập cẩm đón Tết Trung thu

Để làm một chiếc bánh nướng thập cẩm, cần phải chuẩn bị tới gần 30 nguyên liệu khác nhau. Nếu muốn thử làm món bánh nướng truyền thống an toàn, bổ dưỡng này, đây là thời điểm thích hợp để bạn trổ tài, theo hướng dẫn của giảng viên ẩm thực Lưu Minh Dũng.