An toàn thực phẩm

Khoảng 100 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Chiều 5/10, khoảng 100 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình có triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, sốt nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm đã được chuyển tới các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Ninh Bình để theo dõi, điều trị.
Ghi nhận tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, trong chiều 5/10, có 5 xe cứu thương được điều đến Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng để chuyển học sinh mắc các triệu chứng trên tới Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình để theo dõi, điều trị.
 
Ông Đỗ Văn Tự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết nhà trường có 1.300 học sinh, trong đó có hơn 900 học sinh thường xuyên ăn trưa tại trường.
 
Bữa trưa 5/10, có 950 học sinh ăn bán trú tại trường. Khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, hơn chục học sinh có dấu hiệu buồn nôn, nôn mửa trên lớp được chuyển xuống phòng y tế nhà trường để theo dõi.
vna_potal_ninh_binh_khoang_100_hoc_sinh_tieu_hoc_nhap_vien_nghi_do_ngo_doc_thuc_pham_486824.jpg
Đến chiều muộn ngày 5/10, các học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định sức khỏe (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

 

Phát hiện những dấu hiệu bất thường, nhà trường đã gọi cấp cứu, đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng để giải quyết.
 
Cũng trong chiều 5/10, rất đông học sinh có dấu hiệu kể trên phải nhập viện để theo dõi, điều trị.
 
Ông Tự cho biết thêm sự việc đáng tiếc này lần đầu tiên xảy ra tại nhà trường. Bữa trưa 5/10 của học sinh gồm cơm, tôm rán, ruốc gà, canh xương. Toàn bộ thực phẩm đều được nhập về từ các cơ sở cung cấp thực phẩm trên địa bàn thành phố.
 
Đến nay, nhà trường vẫn chưa nắm được chính xác số lượng học sinh phải nhập viện, đa phần là những học sinh ở các khối lớp 1, lớp 2.
 
Nhận được thông tin, Ban lãnh đạo Sở Y tế cùng lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Ninh Bình chỉ đạo công tác theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.
 
Bà Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Ninh Bình cho biết trước mắt, Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ đạo các lực lượng chuyên môn phối hợp với ngành y tế huy động tối đa lực lượng theo dõi, vận chuyển và chăm sóc cho các học sinh.
 
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết Sở đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn phối hợp với lực lượng công an, nhà trường và các bên có liên quan lấy mẫu phẩm thức ăn, nước uống tại bếp nhà trường để phục vụ công tác điều tra. Đến nay, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa xác định được.
 
Chiều muộn cùng ngày, tất cả học sinh nhập viện đều được theo dõi, điều trị, phần lớn các cháu đã dần ổn định sức khỏe.
 
Hiện chưa có số liệu thống kê chính thức nhưng ước chừng có khoảng 100 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm nhẹ.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, đến 17 giờ ngày 5/10, vẫn lác đác có học sinh bị nôn tại sân trường được chuyển vào cơ sở y tế để điều trị.

Đức Phương

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Khoảng 100 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Tiêu thụ quá nhiều chất béo ngoài nguy cơ bị tăng cân, béo phù còn có thể làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, táo bón… vì vậy cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo gây hại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng gay gắt.
Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi và có nhu cầu rất cao. Trước thực tế này, thị trường saffron tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác trở nên sôi động, với nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau.
Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Quê tôi vùng đồng chiêm trũng, vốn nổi tiếng nhiều tôm cua ốc ếch. Dù được bà, được mẹ làm rất nhiều món ăn từ tôm cá nhưng chỉ đến khi về nhà chồng, tôi mới được thưởng thức món tôm cuốn thịt ba chỉ luộc với trứng tráng ngon tuyệt.
Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù chỉ bán mớ rau, con cá, miếng thịt nhưng hàm lượng công nghệ sử dụng tại Bách hóa Xanh lại rất lớn. Thời đại 4.0, hầu hết mọi khâu trong quá trình vận hành Bách hóa Xanh đều được can thiệp bằng công nghệ. Việc hạn chế tối đa sử dụng nhân lực đã cho hiệu suất hoạt động cao hơn, tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận toàn chuỗi.