An toàn thực phẩm

Không đạt chỉ tiêu chất lượng, thuốc cốm Virvic Gran bị thu hồi trên tòan quốc

Xem trên mobile
Viện Kiểm nghiệm thuốc TƯ đã lấy mẫu kiểm tra và xác định lô thuốc cốm Virvic Gran không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng Bacillus nên đã báo cáo Cục Quản lý Dược. Vì vậy, Cục đã ban hàng công văn thu hồi toàn quốc lô thuốc cốm nêu trên.

Ngày 14/9, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa ban hành công văn yêu cầu thu hồi toàn quốc thuốc cốm Virvic gran, SĐK: VN-15912-12, số lô: 17004, Ngày SX: 03/03/2017, HD: 02/03/2020 do Công ty Binex Co., Ltd (Hàn Quốc) sản xuất, Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc (Vinphaco) nhập khẩu.

Trước đó, Viện Kiểm nghiệm thuốc TƯ đã lấy mẫu phân tích và xác định lô thuốc cốm Virvic Gran nêu trên không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng Bacillus nên đã gửi báo cáo về Cục đề nghị xử lý. Sau đó, Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc cũng gửi công văn tới Cục Quản lý Dược xin tự nguyện thu hồi thuốc cốm Virvic Gran trên toàn quốc.

201905141559561.jpg
Thuốc cốm Virvic Gran bị thu hồi toàn quốc

 

Vì vậy, Cục đã ban hành công văn số 15582/QLD-CL về việc đình chỉ lưu hành thuốc cốm Virvic Gran, SĐK: VN-15912-12, Số lô: 17004 không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc phải gửi thông báo thu hồi lô thuốc cốm nêu trên tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng Thuốc cốm Virvic Gran. Đồng thời, tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên và báo cáo kết quả về Cục.

Cục Quản lý Dược đề nghị  Sở Y tế các tỉnh thành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, Cục cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra và giám sát Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc thực hiện việc thu hồi và xử lý thuốc bị thu hồi theo quy định.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Không đạt chỉ tiêu chất lượng, thuốc cốm Virvic Gran bị thu hồi trên tòan quốc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.