An toàn thực phẩm

Lạng Sơn: Bắt giữ 2,5 tấn nội tạng lợn không rõ nguồn gốc

Xem trên mobile
Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và bắt giữ 2,5 tấn nội tạng lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được các đối tượng vận chuyển về các tỉnh miền xuôi để tiêu thụ.
Sáng 17/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ 2,5 tấn nội tạng lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được các đối tượng vận chuyển về các tỉnh miền xuôi để tiêu thụ.
 
Cụ thể, vào hồi 2 giờ 15 ngày 17/9, tại km 21 Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tổ công tác thuộc Đội 1, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện xe ôtô tải biển kiểm soát 89C-172.44 đi từ đường Hùng Vương, thành phố Lạng Sơn ra Quốc lộ 1A có biểu hiện nghi vấn.
 
 
ttxvn_1709nam_thoi.jpg
Số nầm lợn nhập lậu bốc bùi hôi thối bị thu giữ. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

 

Lái xe tên Đặng Quang Giáp, sinh năm 1987, trú tại thôn Yến Đô, xã Tân Yên, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên; cùng đi trên xe có Chu Văn Thuận, sinh năm 1997, trú tại xã Đào Dương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.
 
Tổ công tác đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 50 bao tải dứa màu xanh, bên trong là nầm lợn được đựng trong thùng xốp trắng bọc băng dính kín đáo, tổng trọng lượng 2,5 tấn.
 
Các đối tượng vận chuyển không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa trên.
 
Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ tang vật, phương tiện cho lực lượng Quản lý thị trường để làm rõ, xử lý theo quy định.

Nguyễn Quang Duy

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Lạng Sơn: Bắt giữ 2,5 tấn nội tạng lợn không rõ nguồn gốc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.