An toàn thực phẩm

Lựa chọn 6 loại thực phẩm tự nhiên thay thế đường

Xem trên mobile
Sử dụng quá nhiều đường có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy bạn có thể lựa chọn những thực phẩm tự nhiên sau để thay thế đường trong chế độ ăn uống.
mat-ong.jpg
Mật ong: Là một trong những thực phẩm không nên bỏ qua nếu bạn muốn tìm một chất làm ngọt tự nhiên thay thế đường. Mật ong chứa chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, mật ong thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về hô hấp và tăng cường hệ thống miễn dịch. Tuy là có thể thay thế đường nhưng bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều mật ong.

 

siro-phong.jpg
Siro cây phong: Chứa vitamin, khoáng chất và một lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Tiêu thụ siro cây phong cũng giúp ngăn cảm giác thèm ăn vặt, giảm nguy cơ béo phì. Bằng việc sử dụng siro cây phong thay thế, bạn có thể cắt giảm tiêu thụ đường khoảng 33%.

 

tao.jpg
Sốt táo: Sử dụng sốt táo như một trong những thực phẩm có vị ngọt tự nhiên thay thế đường. Nước sốt làm từ quả táo là nguyên liệu lý tưởng để giảm đường trong chế biến các món ăn. Táo chứa chất xơ, kali, các vitamin, chất chống oxy hóa, vỏ táo cũng chứa nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy bạn không nên gọt bỏ vỏ táo khi làm sốt táo.

 

trai-cay.jpg
Trái cây: Các loại trái cây như chuối, quả sung, chà là… có thể là nguồn bổ sung chất ngọt tuyệt vời cho chế độ ăn ít đường. Nếu bạn thưởng thức hương vị của chuối, bạn sẽ thưởng thức nhiều chất xơ và kali hơn. Quả sung và chà là cung cấp các khoáng chất như canxi và sắt, và nho khô cũng là một loại trái cây thay thế đường rất tốt. Nếu bạn thích đồ uống lạnh, hãy đông lạnh chuối và thêm chúng vào sinh tố như một chất tạo ngọt tự nhiên.

 

duong-mia.jpg
Đường mía: Đường mía thô chưa tinh luyện chứa các muối sắt, các muối khoáng tốt cho sức khỏe của bạn. Dù là một trong những chất ngọt tự nhiên có thể lựa chọn thay thế đường ăn thông thường nhưng bạn vẫn nên sử dụng ở mức tối thiểu.

 

duong-dua.jpg
Đường dừa: Chứa một lượng nhỏ chất xơ và các chất dinh dưỡng. Mặc dù loại đường này tốt cho sức khỏe hơn đường ăn thông thường nhưng bạn vẫn chỉ nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Có thể sử dụng một lượng nhỏ để tạo vị ngọt cho đồ uống, trà, hoặc tăng vị ngọt cho những món ăn.

 

Song Ngư

Dịch

Bạn đang đọc bài viết Lựa chọn 6 loại thực phẩm tự nhiên thay thế đường tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Mặc dù cơ quan chứng năng đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng tình trạng này vẫn diễn ra như cơm bữa, khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng.
Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.