An toàn thực phẩm

Mách bạn 8 lợi ích sức khỏe mà quả nho đem lại

Xem trên mobile
Nho là loại trái cây chứa vô số các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, chất khoáng và vitamin giữ cho cơ thể khỏe mạnh và cân đối.
b_1_weue.jpg
Điều trị đau nửa đầu: Nước nho chín là một công thức tại nhà tuyệt vời để điều trị các cơn đau nửa đầu. Bạn nên uống nước nho vào buổi sáng, không pha loãng với nước. Tuy vậy, uống rượu vang nho lại là một nguyên nhân gây đau nửa đầu; còn nước ép nho và tinh dầu hạt nho lại là phương thuốc hữu hiệu.

 

b_2_txra.jpg
Hỗ trợ tiêu hóa: Nho giúp giảm nhiệt, điều trị khó tiêu và kích ứng dạ dày. Nho được ưa chuộng hơn các hình thức hỗ trợ tiêu hóa khác vì nó được xem là một thực phẩm dịu nhẹ.

 

b_3_dfbz.jpg
Điều trị táo bón: Nho rất có hiệu quả trong việc điều trị dứt điểm táo bón. Nho được xếp vào nhóm thực phẩm nhuận tràng nhờ chứa các axit hữu cơ, đường và cellulose. Nho còn giúp làm dịu chứng táo bón mãn tính bằng cách hình thành các cơ ruột và dạ dày.

 

b_4_klfq.jpg
Phòng ngừa bệnh tim mạch: Nho làm tăng hàm lượng oxit nitric trong máu, giúp ngăn hình thành các cục máu đông. Nhờ đó, nho là một giải pháp hiệu quả trong việc phòng ngừa các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa có trong nho giúp ngăn sự oxy hóa cholesterol LDL - một chất làm tắc các mạch máu và là nguyên nhân chính gây các vấn đề về mạch vành.

 

b_5_lcge.jpg
Tăng cường thị lực: Lợi ích sức khỏe được biết đến nhiều nhất của nho là tăng cường thị lực. Nho giàu lutein và zeaxanthin - các chất chịu trách nhiệm duy trì đôi mắt khỏe mạnh khi ta già đi.

 

b_6_kclb.jpg
Giảm Cholesterol trong máu: Nho chứa chất pterostilbene có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Pterostilbene có liên quan mật thiết đến resveratrol, một chất chống oxy hóa có lợi có trong nho.

 

b_7_zfmr.jpg
Tăng cường trí nhớ: Resveratrol, một chất polyphenol có lợi có trong nho, làm giảm hàm lượng peptide amyloidal-beta ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nho có thể cải thiện sức khỏe não bộ và làm chậm sự phát tác của các triệu chứng thoái hóa thần kinh.

 

b_8_mobi.jpg
Điều trị bệnh hen suyễn: Nhờ có giá trị trị liệu cao, nho có thể được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn. Thêm vào đó, nho còn có khả năng cấp nước, giúp tăng độ ẩm của phổi và giảm các tần suất các cơn hen.

Ngọc Diệp

vov

Bạn đang đọc bài viết Mách bạn 8 lợi ích sức khỏe mà quả nho đem lại tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.