An toàn thực phẩm

Món ăn vặt từ dưa hấu bổ sung nước cho trẻ ngày hè

Xem trên mobile
Với các bước hết sức đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm món ăn vặt giúp giải nhiệt và bổ sung nước ngày hè cho trẻ từ trái cây có hàm lượng nước hơn 90% là dưa hấu.

Xiên dưa hấu hình sao

dua-hau-3.jpg

 

Chuẩn bị:

- 3 quả táo

- 1/4 cốc nước cam

- 680 g dưa hấu

-3/4 chén quả việt quất

Cách làm:

Dưa hấu cắt thành lát dày khoảng 1,3 cm. Dùng dụng cụ cắt tỉa hình ngôi sao.

Táo gọt vỏ, xắt miếng dọc quả táo dày khoảng 1,3 cm. Những miếng có hạt thì loại bỏ hạt. Dùng dụng cụ cắt tỉa hình ngôi sao. Cho những ngôi sao vào cốc nước cam, ngâm 10 phút để táo không bị thâm.

Dùng các que xiên gỗ xiên lần lượt và cách đều: Miếng dưa hấu hình sao, quả việt quất và miếng táo hình ngôi sao.

- Lưu ý: Những miếng vụn của các loại trái cây còn lại sau khi cắt hình sao bạn không nên bỏ. Bạn có thể dùng chúng làm sinh tố hoặc nước ép trái cây cho trẻ.

Que kem dưa hấu

dua-hau-1.jpg

 

Chuẩn bị:

- Dưa hấu

- Que kem gỗ

dua-hau.jpg

 

Cách làm:

Xắt những khoanh dưa hấu dày khoảng 2,6 cm cho vào đĩa.

Xắt tiếp từng khoanh dưa hấu làm tư hoặc làm sáu.

Dùng con dao nhọn xắt một khe nhỏ ở giữa phần vỏ của từng miếng dưa hấu.

Sử dụng que kem gỗ cắm vào từng khe vừa xắt, sâu khoảng 6 cm trên miếng dưa hấu.  

Để ngăn mát tủ lạnh một chút trước khi thưởng thức.

Dưa hấu viên tròn

dua-hau-2.jpg

 

Chuẩn bị:

- 1 quả dưa hấu

- 2 muỗng nước cốt chanh

- 1 muỗng mật ong

- 3/4 chén đào trắng hoặc vàng, xắt miếng nhỏ

- 1/2 chén nhỏ đỏ không hạt, bổ đôi

- Vỏ chanh bào mỏng (tùy sở thích)

Cách làm:

Hòa nước cốt chanh và mật ong trong một cái bát.

Bổ đôi quả dưa hấu theo chiều ngang. Dùng muỗng múc kem để múc dưa hấu thành những viên tròn cho ra bát. Cho thêm đào và nho vào. Rưới hỗn hợp nước cốt chanh và mật ong lên cho ngấm.

Sử dụng vỏ dưa hấu để đựng dưa hấu viên tròn cùng trái cây, có thể trang trí thêm vỏ chanh bào mỏng nếu muốn và thưởng thức.

Tây Anh

Dịch

Bạn đang đọc bài viết Món ăn vặt từ dưa hấu bổ sung nước cho trẻ ngày hè tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.
Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Bạn chuẩn bị đi dã ngoại, picnic vào dịp cuối tuần? Thay vì mang theo những chiếc thìa, dĩa, dao, đũa... bằng nhựa dùng một lần, bạn có thể tự làm đồ dùng bằng bột mì để sử dụng, vừa có thể ăn ngay được sau khi dùng xong, vừa góp phần hạn chế xả rác, bảo vệ môi trường sống.
ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

Khu vực tư nhân tại các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang chuẩn bị thống nhất tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ (organic) nhằm giảm giá thành sản xuất và cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng.
Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

“Việc xử phạt vi phạm ATTP tại địa phương gặp nhiều khó khăn bởi có yếu tố tình làng nghĩa xóm. Khi đi kiểm tra, nếu gặp phải cơ sở của họ hàng, người quen sẽ dẫn đến sự e ngại và các cán bộ thường nhắc nhở chứ không phạt tiền”, bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh (Hà Nội), cho biết.