An toàn thực phẩm

Món ngon 3 miền hội tụ tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2019

Xem trên mobile
Khoảng 50-70 gian hàng từ mọi miền tổ quốc sẽ góp mặt tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2019, tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Theo Kế hoạch số 112/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 9/6/2019 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Lễ hội năm nay được mở rộng với sự tham gia của một số tỉnh, thành phố như: Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Khánh Hòa, Cần Thơ, Tây Ninh, Bến Tre, TP Hồ Chí Minh…
 
 
le-hoi-am-thuc-1.jpg
Lễ hội giới thiệu món ngon 3 miền. Ảnh minh họa

 

Tại Lễ hội, người dân Hà Nội và du khách từ mọi miền đất nước cũng như các du khách quốc tế có dịp tìm hiểm thêm về các di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc - Trung - Nam thông qua các hoạt động như: Tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu 3 miền Bắc – Trung - Nam; giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của 3 miền và các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân.
 
Đây cũng là dịp du khách được thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật chủ đề 3 miền Bắc - Trung - Nam xưa và nay, những ký ức 3 miền về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng; khu gian hàng giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực, với khoảng 50-70 gian hàng.
 
 
le-hoi-am-thuc.jpg
Các nghệ nhân sẽ giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu

 

Các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân, các nhà nghiên cứu về Hà Nội, trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống, không gian trải nghiệm ẩm thực dành riêng cho thiếu nhi… được diễn ra trong suốt những ngày lễ hội.
 
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 07/6/2019 tại Công viên Thống Nhất. Tham dự tự do.

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Món ngon 3 miền hội tụ tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2019 tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.