An toàn thực phẩm

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Xem trên mobile
Sáng ngày 24/5, Hội LHPN huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện, hội LHPN xã Tây Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chị em phụ nữ, cũng như các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Láng, xã Tây Thành.
 
60895260_136771100829728_430162127408332800_o.jpg
Buổi tuyên truyền với các khẩu hiệu về vệ sinh an toàn thực phẩm

 

gfd.jpg
Tổ chức tuyên truyền lưu động trực tiếp tại các ki ốt, buôn bán kinh doanh trong khu vực chợ
Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề bức thiết nhất hiện nay, chính vì vậy, ngay trong sáng họp chợ thường ngày, các chị em phụ nữ, bà con nhân dân cũng như các tiểu thương kinh doanh tại chợ Láng đã dành thời gian tham gia đông đủ.
60876125_136771854162986_7641993451021533184_o.jpg
Buổi truyền thông thu hút nhiều người dân tham gia

 

hjkl.jpg
Chương trình lồng ghép các tiểu phẩm về chủ đề nói không với thực phẩm bẩn
Tại buổi tuyên truyền, bà con nhân dân đã hồ hởi đón nhận và nhập vai xuất sắc trong các tiết mục giao lưu văn nghệ về chủ đề nói không với thực phẩm bẩn, trả lời các câu hỏi kiến thức liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như cách bảo quản thực phẩm tươi sống đúng cách, sử dụng phụ gia an toàn trong chế biến thực phẩm, các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến và kinh doanh thực phẩm, nắm bắt các chế tài xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm…
 
gfed.jpg
300 tờ rơi tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm thường ngày đến với người nội trợ

 

60964145_136770997496405_4594896278302752768_o.jpg
Bà con nhân dân hào hứng trả lời các câu hỏi tại chương trình
Bên cạnh đó, chị em phụ nữ trên địa bàn xã cũng đã tổ chức tuyên truyền lưu động trực tiếp tại các ki ốt, buôn bán kinh doanh trong khu vực chợ Láng. Ngoài ra, chương trình còn phát gần 300 tờ rơi tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm thường ngày của mỗi gia đình, cũng như kinh doanh chế biến thực phẩm đảm bảo quy trình.
 
Đặc biệt, đây là xã miền núi, có diện tích vườn đồi, cây cối nhiều, các loại nấm dễ phát sinh phát triển. Vì vậy, các chị em và bà con nhân dân cũng được đội truyền thông chú trọng truyền thụ kiến thức về cách phân biệt các loại nấm độc, nhằm đảm bảo sức khỏe, tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, an toàn cho người sử dụng.
 

Nguyên Đình

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Món ngon mùa thu: Cốm xào dừa

Món ngon mùa thu: Cốm xào dừa

Cốm xào dừa có vị dẻo, thơm của cốm, quyện cùng vị ngọt thanh, bùi béo của cùi và nước dừa tươi. Với công thức của chị Hà Ly (Hà Nội), bạn có thể làm món ăn này để thưởng thức cùng người thân trong những ngày thu mát mẻ.
Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Bên lề hội thi “Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2019”, Ban tổ chức đã thực hiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận, huyện ở Hà Nội.