An toàn thực phẩm

Nghi ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường tiểu học ở Hà Giang

Xem trên mobile
Ngày 3/10, tại Trường Tiểu học xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang), đã xảy ra vụ nghi bị ngộ độc thực phẩm khi có 150 học sinh nôn, đau bụng, đi ngoài sau bữa ăn sáng tại trường.

Tính đến 14 giờ chiều, đã có 87 người có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài đang được thăm khám, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực xã Xín Cái và Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc.

ngo-doc-tap-the.jpg
Các học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc.

 

Theo thông tin ban đầu từ Sở Y tế Hà Giang cho biết, sáng 3/10, Trường Tiểu học xã Xín Cái tổ chức cho 279 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường. Bữa ăn gồm có xôi và thịt băm. Sau khi ăn khoảng một tiếng đồng hồ, 150 học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Mèo Vạc và các ngành chức năng của huyện đã vào xã Xín Cái để kiểm tra vụ việc và đưa học sinh đi điều trị tại các cơ sở y tế. Sau khi khám sàng lọc, ngành chức năng của huyện đã đưa 87 học sinh đến cơ sở y tế điều trị.

Sở Y tế Hà Giang cũng cử đoàn công tác lên huyện Mèo Vạc để chỉ đạo xử lý vụ việc. Đồng thời, tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm. Chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang cử một kíp chuyên ngành hồi sức tích cực và chống độc hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc.

Khánh Toàn

Báo Nhân dân

Bạn đang đọc bài viết Nghi ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường tiểu học ở Hà Giang tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Tiêu thụ quá nhiều chất béo ngoài nguy cơ bị tăng cân, béo phù còn có thể làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, táo bón… vì vậy cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo gây hại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng gay gắt.
Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi và có nhu cầu rất cao. Trước thực tế này, thị trường saffron tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác trở nên sôi động, với nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau.
Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Quê tôi vùng đồng chiêm trũng, vốn nổi tiếng nhiều tôm cua ốc ếch. Dù được bà, được mẹ làm rất nhiều món ăn từ tôm cá nhưng chỉ đến khi về nhà chồng, tôi mới được thưởng thức món tôm cuốn thịt ba chỉ luộc với trứng tráng ngon tuyệt.
Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù chỉ bán mớ rau, con cá, miếng thịt nhưng hàm lượng công nghệ sử dụng tại Bách hóa Xanh lại rất lớn. Thời đại 4.0, hầu hết mọi khâu trong quá trình vận hành Bách hóa Xanh đều được can thiệp bằng công nghệ. Việc hạn chế tối đa sử dụng nhân lực đã cho hiệu suất hoạt động cao hơn, tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận toàn chuỗi.