An toàn thực phẩm

Người Hà Nội ‘đội nắng’ mua nông sản an toàn từ Sơn La

Xem trên mobile
Dù thời tiết nắng nóng lên tới gần 40 độ C nhưng nhiều chị em vẫn hào hứng tham gia "Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La" do UBND tỉnh Sơn La tổ chức tại Hà Nội.
Với mục đích quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn tỉnh Sơn La, đặc biệt là trái xoài đến người tiêu dùng Thủ đô, Tuần lễ xoài và nông sản an toàn đã được tổ chức tại siêu thị Big C Thăng Long, kéo dài trong 6 ngày, đến hết 21/5).
 
 
son-la.jpg
Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La diễn ra đúng đợt nắng nóng gay gắt tại Hà Nội

 

son-la-8.jpg
 
Dù 2 ngày đầu tiên của lễ hội, thời tiết nắng nóng lên tới gần 40 độ C nhưng nhiều chị em vẫn hào hứng tham gia mua sắm, tìm hiểu quy trình sản xuất, thu hái các loại trái cây, sản vật vùng cao.
 
 
son-la-7.jpg
Những trái xoài đặc sản Sơn la được giới thiệu đến người tiêu dùng

 

Trong dịp này, 14 mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GlobalGAP, Organic, tiêu biểu là các sản phẩm như: xoài dài giống Đài Loan, xoài giống Úc Sơn La, mận hậu, mận đào, chanh dây Mộc Châu… được giới thiệu đến người tiêu dùng, với giá từ 20.000 đồng/kg.
 
 
son-la-1.jpg
Nhiều loại trái cây, rau quả thế mạnh Sơn La có mặt tại Hà Nội trong tháng 5

 

Bên cạnh nhóm sản phẩm quả tươi còn có nhóm rau củ quả và nhóm thực phẩm chế biến của các doanh nghiệp Sơn La để khách hàng Thủ đô lựa chọn.
 
Tiếp đó, nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá, xúc tiến nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019, từ ngày 22/5 đến 26/5, tỉnh Sơn La sẽ tổ chức Tuần lễ Mận và Nông sản an toàn năm 2019 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại - Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).
 
 
son-la-3.jpg
Dù nắng nóng, nhiều chị em vẫn có mặt để mua và thưởng thức nông sản an toàn Sơn La

 

Sự kiện “Xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” cũng được tổ tại siêu thị LotteMart (số 229 Tây Sơn, Hà Nội) ngày 25/5; tại siêu thị HaproMart (số 136 Quang Trung, Hà Nội) vào ngày 26/5.
 
Từ ngày 2/6 đến 10/6, quầy hàng giới thiệu nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La được chính thức khai trương tại nhà khách Thanh Xuân - Hà Nội (số 378 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội).
 
 
son-la-5.jpg
Chương trình giới thiệu nông sản an toàn của Sơn La được tổ chức ở nhiều siêu thị tại Hà Nội

 

Ông Vũ Đức Thuận - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La - cho biết: Đây là những nỗ lực của UBND tỉnh Sơn La nhằm góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh, giúp bà con nông dân có thu nhập kinh tế, ổn định đời sống của các dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đặc biệt khó khăn.

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Người Hà Nội ‘đội nắng’ mua nông sản an toàn từ Sơn La tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Tiêu thụ quá nhiều chất béo ngoài nguy cơ bị tăng cân, béo phù còn có thể làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, táo bón… vì vậy cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo gây hại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng gay gắt.
Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi và có nhu cầu rất cao. Trước thực tế này, thị trường saffron tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác trở nên sôi động, với nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau.
Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Quê tôi vùng đồng chiêm trũng, vốn nổi tiếng nhiều tôm cua ốc ếch. Dù được bà, được mẹ làm rất nhiều món ăn từ tôm cá nhưng chỉ đến khi về nhà chồng, tôi mới được thưởng thức món tôm cuốn thịt ba chỉ luộc với trứng tráng ngon tuyệt.
Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù chỉ bán mớ rau, con cá, miếng thịt nhưng hàm lượng công nghệ sử dụng tại Bách hóa Xanh lại rất lớn. Thời đại 4.0, hầu hết mọi khâu trong quá trình vận hành Bách hóa Xanh đều được can thiệp bằng công nghệ. Việc hạn chế tối đa sử dụng nhân lực đã cho hiệu suất hoạt động cao hơn, tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận toàn chuỗi.