An toàn thực phẩm

Người phụ nữ 2 lần liên tiếp gắp phải băng vệ sinh khi ăn lẩu chỉ trong 24h

Xem trên mobile
Vừa yêu cầu chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao tại Thâm Quyến (Trung Quốc) phải bồi thường hơn 3 tỷ VNĐ vì gắp phải một chiếc băng vệ sinh trong nồi lẩu, nữ thực khách tiếp tục khiếu nại khi gặp phải điều tương tự tại một nhà hàng lẩu khác trong thành phố.

Được biết, nữ thực khách họ Ni đã yêu cầu chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao bồi thường 1 triệu nhân dân tệ (tương đương 3,38 tỷ VNĐ) sau khi cô gắp phải một vật thể lạ bằng giấy, được cô mô tả là giống như một chiếc băng vệ sinh, ra khỏi nồi vào tối 28/9.

Nhân viên quản lý nhà hàng trên đã nói với cô Ni rằng đó có lẽ là giấy gói thịt. Tuy nhiên, cô đã bác bỏ lời giải thích đó và đăng tải đoạn clip quay mẩu giấy lên mạng kèm chú thích: “Bạn có thể thấy đây là một cái băng vệ sinh”.

nguoi-phu-nu-2-lan-gap-phai-bang-ve-sinh-khi-an-lau-trong-24h.JPG
Cô Ni 2 lần liên tiếp gắp phải băng vệ sinh trong nồi lẩu chỉ trong 24h.

Ngày hôm sau, cô Ni đã trở lại nhà hàng trên để thảo luận với ban quản lý nhà hàng về việc bồi thường. Nhưng theo trang Southern Metropolis Daily, một số điểm trong cuộc thảo luận giữa cô với nhà hàng đã khiến cô và người bạn đi cùng tức giận đến mức đập phá đồ của nhà hàng và khiến nhân viên nhà hàng phải gọi cảnh sát.

Sau đó, cảnh sát có mặt và xác định rằng, cô Ni phải bồi thường cho nhà hàng về những thiệt hại vật chất cô vừa gây ra. Về phần mình, nhà hàng đã đồng ý bồi thường cho cô Ni khoản tiền 800 nhân dân tệ (2,7 triệu VNĐ).

Tưởng rằng vấn đề này đã chấm dứt tại đây nhưng ngay đến tối hôm đó, một nhà hàng khác đã liên lạc với cảnh sát và cho biết có một người phụ nữ họ Ni đang khiếu nại vì vấn đề tương tự trên.

nguoi-phu-nu-2-lan-gap-phai-bang-ve-sinh-khi-an-lau-trong-24h-1.JPG
Cô Ni đòi bồi thường 1 triệu nhân dân tệ, tuy nhiên, phía nhà hàng chỉ bồi thường 800 nhân dân tệ.

Người quản lý của nhà hàng cho biết, cô Ni cũng đã nói với nhân viên nhà hàng rằng có một chiếc băng vệ sinh trong suất ăn của cô và yêu cầu bồi thường.

Khi được các phóng viên hỏi, cô Ni nhấn mạnh, cô đến các nhà hàng này vì cô muốn kiểm tra chất lượng làm lẩu trong thành phố.

“Tôi không cần bồi thường”, cô nói với một phóng viên Southern Metropolis Daily, “Tôi chỉ muốn phơi bày những điều kiện mất vệ sinh này”.

Trên thực tế, trong những năm gần đây đã xuất hiện không ít tranh cãi xoay quanh những nồi lẩu tại Trung Quốc.

Trong một trường hợp gần đây nhất xảy ra tại tỉnh Vân Nam (Tây Nam Trung Quốc), một người phụ nữ đã đưa ra 2 yêu cầu bồi thường với nhà hàng Haidilao sau khi cô vớt phải gián trong bữa ăn của mình ở 2 chi nhánh khác nhau của nhà hàng trong khoảng thời gian 8 tháng.

Cô đã yêu cầu bồi thường 1 triệu nhân dân tệ cho vụ việc đầu tiên và nâng lên thành 3 triệu nhân dân tệ cho vụ thứ 2 nhưng cả 2 yêu cầu đều bị từ chối.

nguoi-phu-nu-2-lan-gap-phai-bang-ve-sinh-khi-an-lau-trong-24h-2.JPG
Không ít nhà hàng lẩu Trung Quốc đã lao đao vì thực khách gắp phải vật thể lạ trong nồi lẩu.

Tháng trước, “gã khủng lồ” trong ẩm thực lẩu Trung Quốc Xiabu Xiabu đã phải đối mặt với làn sóng phẫn nộ của công chúng và sự sụt giảm của giá cổ phiếu sau khi một người phụ nữ mang thai tìm thấy một con chuột trong lẩu của cô tại một chi nhánh nhà hàng ở tỉnh Sơn Đông.

Trước đó, vào năm ngoái, nhà hàng Haidilao cũng đã trở thành trung tâm của một cuộc tranh sau khi nhà bếp ở 2 chi nhánh ở Bắc Kinh của nhà hàng này bị cáo buộc có chuột, đĩa và dao kéo đều rửa không sạch.

Tuy nhiên, sau đó, nhà hàng Haidilao nhanh chóng tung ra các video quay trực tiếp từ các nhà bếp tại khoảng 25 chi nhánh ở Bắc Kinh để khách hàng có thể kiểm tra các điều kiện nấu nướng của họ.

Từ đó, nhà hàng Haidilao đã khắc phục được sự cố truyền thông mà không làm tổn hại đến triển vọng thị trường chứng khoán của mình như Xiabu Xiabu.

Trà Li

SCMP

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ 2 lần liên tiếp gắp phải băng vệ sinh khi ăn lẩu chỉ trong 24h tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Tiêu thụ quá nhiều chất béo ngoài nguy cơ bị tăng cân, béo phù còn có thể làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, táo bón… vì vậy cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo gây hại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng gay gắt.
Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi và có nhu cầu rất cao. Trước thực tế này, thị trường saffron tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác trở nên sôi động, với nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau.
Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Quê tôi vùng đồng chiêm trũng, vốn nổi tiếng nhiều tôm cua ốc ếch. Dù được bà, được mẹ làm rất nhiều món ăn từ tôm cá nhưng chỉ đến khi về nhà chồng, tôi mới được thưởng thức món tôm cuốn thịt ba chỉ luộc với trứng tráng ngon tuyệt.
Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù chỉ bán mớ rau, con cá, miếng thịt nhưng hàm lượng công nghệ sử dụng tại Bách hóa Xanh lại rất lớn. Thời đại 4.0, hầu hết mọi khâu trong quá trình vận hành Bách hóa Xanh đều được can thiệp bằng công nghệ. Việc hạn chế tối đa sử dụng nhân lực đã cho hiệu suất hoạt động cao hơn, tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận toàn chuỗi.