An toàn thực phẩm

Nhiều sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường tại Biotechmart 2019

Xem trên mobile
Ngày 10/9, Lễ khai mạc "Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành công nghệ sinh học lần thứ 3 - Biotechmart" 2019 do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành công nghệ sinh học (BioTechmart 2019) kéo dài từ nay đến hết ngày 12/9 tại Sàn Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị, số 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

 
20190910_093423_1600x1200.jpg
Ban tổ chức cắt băng khai mạc BioTechmart 2019

 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ nhiệm vụ hỗ trợ xúc tiến phát triển thị trường KH&CN, thuộc chương trình phát triển thị trường KH&CN đến năm 2020 theo QĐ số 2075/QĐ-TTg ngày 8/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Biotechmart 2019 là dịp giới thiệu với cộng đồng khoa học, doanh nghiệp và công chúng trong cả nước những tiến bộ, thành tựu, sản phẩm KH&CN mới nhất trong lĩnh vực công nghệ sinh học như trong lĩnh vực y - dược, nông nghiệp, công nghiệp, bảo vệ môi trường và các sản phẩm KH&CN khác.
 
20190910_085142_1600x1200.jpg
Đây là lần thứ 3 BioTechmart được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), do Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia, Bộ KH&CN
 
Qua đó, mở ra cơ hội để các tổ chức KH&CN doanh nghiệp giới thiệu quảng bá sản phẩm, giao lưu, tìm kiếm đối tác hợp tác sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
 
20190910_0940580_1600x1200.jpg
Đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ

 

Biotechmart có gần 40 đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp như Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường ĐH KHTN - ĐH Quốc gia Hà Nội, Viện Công nghiệp thực phẩm Bộ Công thương, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia Bộ Y tế, Viện Thổ nhưỡng nông hóa, Viện KH Vật liệu - Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam, Viện Đo lường, Viện Nghiên cứu và phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên (INAPRO)…
 
20190910_085323_1600x1200.jpg
BioTechmart 2019 là dịp giới thiệu với cộng đồng khoa học, doanh nghiệp và công chúng cả nước về những tiến bộ, thành tựu, sản phẩm KH&CN mới nhất trong lĩnh vực công nghệ sinh học, như công nghệ sinh học trong lĩnh vực y - dược, nông nghiệp, công nghiệp, môi trường,… 
20190910_094924_1600x1200.jpg
Gian hàng "Bột phẩm màu thực phẩm tự nhiên" của ĐHQG Hà Nội
20190910_085934_1600x1200.jpg
Nhiều sản phẩm thân thiện môi trường được giới thiệu tại đây

 

69950519_514711039285246_3093270231519330304_n.jpg
Gian hàng tinh dầu đến từ hợp tác xã Hương Ngàn (Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn)

 

Diễn ra đồng thời với Biotechmart 2019 còn có Hội thảo khoa học Ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp sạch. Hội thảo không chỉ có ý nghĩa thiết thực đối với các nhà khoa học mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp, Hội Nông dân, các tổ chức về những giải pháp công nghệ, cách tiếp cận mới trong việc phát triển nông nghiệp sạch tại Việt Nam.
 
Đây là cơ hội để các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá sản phẩm, giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Bài và ảnh: An Khê

Bạn đang đọc bài viết Nhiều sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường tại Biotechmart 2019 tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Bưởi có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như khi kết hợp cà rốt, dưa chuột ăn với bưởi sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.