An toàn thực phẩm

Những loại rau quả 'không đường' bạn có thể ăn thỏa thích

Xem trên mobile
Ăn kiêng khiến bạn phát sợ vì kiểm soát lượng đường trong đồ ăn. Những thực phẩm “không đường” sau đây, bạn có thể ăn thỏa thích mà không cần lo nghĩ.
nhung loai rau qua
Rau diếp khá cứng và giòn nên thường được sử dụng để làm các món salad. Bạn có thể ăn thoải mái rau diếp mà không lo tăng thêm 1cm vòng eo nào. Rau diếp còn đặc biệt thúc đẩy hệ miễn dịch vì chúng giàu folate, mangan và sắt, cùng các vitamin thiết yếu như vitamin A,C, D, E,K và nhóm B. Mỗi 100g rau diếp chỉ có khoảng 0,8g đường, chưa bằng 1/20 so với lượng đường trong các loại bánh mỳ.
 
nhung loai rau qua
Măng tây thường được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau. Măng tây không chứa chất béo và gần như không đường, trong khi lại có nhiều dưỡng chất quan trọng và có lợi cho có thể như A, C, E, K, B6, các khoáng chất và protein.
 
nhung loai rau qua
Súp lơ xanh: Loại rau lá xanh đậm này gần như không có chất béo và chứa rất ít đường, trong khi lại rất giàu các dưỡng chất thiết yếu. Súp lơ xanh chứa vitamin A, C, D, E, K, chất xơ, can-xi và các khoáng chất cùng chất chống oxy hóa cực tốt cho sức khỏe và giúp cải thiện các vấn đề về da.
 
nhung loai rau qua
Bắp cải tí hon (Brussel Sprouts) cũng là loại rau rất ít chất béo và đường, thường được sử dụng trong nhiều món salad. Loại rau này còn chứa các thành phần chống ung thư.
 
nhung loai rau qua
Bắp cải cùng họ với bắp cải tí hon và tất nhiên chúng cũng ít đường và ít béo. Ngoài ra bắp cải còn giàu vitamin A C, D, E, K và nhiều khoáng chất khác.
 
nhung loai rau qua
Bưởi là một trong những phương thuốc hiệu quả trị ho và cảm lạnh. Thành phần vitamin C quan trọng trong bưởi có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ thiếu máu do thiếu vitamin C. Bưởi là loại trái cây không chất béo mà bạn có thể ăn không cần lo nghĩ sẽ tăng thêm lạng nào.
 
nhung loai rau qua
 rất giàu dưỡng chất, giàu chất xơ, các vitamin như E, A, K, B6, C, nhưng lại ít đường và chất béo. Ngoài ra hàm lượng folate, đồng và protein trong bơ rất tốt trong việc điều trị các vấn đề về da và tóc.
 
nhung loai rau qua
Đu đủ giàu vitamin, nhất là vitamin A. Thành phần carotene cũng khiến đu đu được liệt vào dah sách loại trái cây có thể ngừa ung thư. Đu đủ cũng ít sodium, tốt cho những người bị vấn đề về cholesterol. Loại trái cây này còn chứa các chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa hói và kiểm soát gàu.
 
nhung loai rau qua
Dù cà chua gây tranh cãi về việc nó thuộc họ trái cây hay rau thì có 1 điều chắc chắn là nó ít chất béo và gần như không đường. Cà chua chứa nhiều vitamin K cần thiết cho xương chắc khỏe. Hàm lượng cao vitamin A trong cà chua cũng giúp cải thiện thị giác và ngăn ngừa các bệnh khác về mắt.
 
nhung loai rau qua
Củ cải đường dù có vị ngọt nhưng lại là 1 trong những thực phẩm chứa rất ít đường, trong khi lại giàu chất xơ và khoáng chất cùng chất chống oxy hóa.

Chi Mai

VOV

Bạn đang đọc bài viết Những loại rau quả 'không đường' bạn có thể ăn thỏa thích tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.