An toàn thực phẩm

Nước dừa: Giải khát mùa hè và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Xem trên mobile
Uống nước dừa thường xuyên với liều lượng vừa phải sẽ giúp bạn làm đẹp da, giảm nguy cơ mất nước, tốt cho tim mạch và tăng cường năng lượng.
lm-p-da.jpg 
Làm đẹp da: Cytokinin được tìm thấy trong nước dừa giúp điều chỉnh sự phát triển tế bào da. Ngoài ra, axit lauric có trong nước dừa cũng được cho là có tác dụng làm giảm thiểu sự lão hóa của tế bào da, cân bằng độ PH và giữ cho các mô da liên kết mạnh mẽ, cung cấp dưỡng ẩm cho da.
 
2_pisp.jpg 
Giảm mất nước cho cơ thể: Nước dừa rất giàu kali và các khoáng chất có thể giúp điều hòa dịch nội bộ và bổ sung nước cho cơ thể. Nước dừa được dùng để điều trị chứng mất nước mỗi khi bạn bị bệnh lỵ, tả, tiêu chảy hay cúm...
 
3_qmhp.jpg 
Tốt cho tim mạch: Theo các chuyên gia, uống nước dừa thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả trong việc điều hòa huyết áp và làm tăng HDL cholesterol. Đây là một thức uống tốt từ tự nhiên có tác dụng duy trì sức khỏe tim mạch.
 
4_swrs.jpg

Tăng cường năng lượng: Do đặc tính dồi dào vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng hơn hẳn các thức uống khác, nước dừa là một thức uống tăng cường năng lượng tuyệt vời.

5_zahj.jpg
Giúp giảm cân: Nước dừa rất giàu chất dinh dưỡng, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ thể. Quá trình trao đổi chất thích hợp sẽ điều hòa tốt lượng đường trong máu, từ đó giúp kiểm soát các cơn thèm ăn.
 
6_mgno.jpg
Cải thiện sức khỏe: Uống một cốc nước dừa mỗi ngày sẽ giúp giảm những nguy hại bất thường với đường tiêu hóa, đồng thời loại bỏ nhiệt miệng và giúp nhanh chóng hồi phục cơ thể sau khi mất nước.
 
7_vadr.jpg
 
Kháng vi khuẩn, chống viêm: Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, nước dừa có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa. Những đặc điểm này khiến nước dừa có thể trợ giúp điều trị các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Vũ Gia

VOV

Bạn đang đọc bài viết Nước dừa: Giải khát mùa hè và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.