An toàn thực phẩm

Pha chế 5 đồ uống đơn giản giúp điều trị say nắng

Xem trên mobile
Với nguyên liệu và cách pha đơn giản, những loại đồ uống sau đây, bạn có thể sử dụng để giảm các triệu chứng và điều trị say nắng hiệu quả.

Sữa chua hòa nước và muối

sua.jpg

 

Nguyên liệu:

- 2 thìa sữa chua

- 1 cốc nước

- 1 nhúm muối

- 1 nhúm bột thì là (không bắt buộc)

Cách pha và sử dụng:

Hòa sữa chua với nước. Sau đó bạn thêm muốn và bột thì là (nếu dùng) vào và khuấy thật đều.

Bạn để đồ uống trong tủ lạnh để làm mát trước khi uống.

Có thể uống 1 hoặc 2 ly mỗi ngày trong mùa hè giúp làm mát cơ thể.

 

Nước ép hành tây

nuoc-ep-hanh-tay.jpg

 

Nguyên liệu:

- Nước ép hành tây

- Mật ong

Cách pha và sử dụng:

Khi bị say nắng, bạn có thể dùng nước ép hành tây thoa lên sau tai, ngực và bàn chân. Chỉ thực hiện một lần.

Khi các triệu chứng say nắng qua đi, hãy hòa một thìa nước ép hành tây với một thìa mật ong và uống. Bạn có thể uống ngày 2 lần và uống trong vài ngày sau khi bị say nắng.

 

Nước me

nuoc-me.jpg

 

Nguyên liệu:

- Vài quả me

- 1- 1,5 ly nước

- Một nhúm đường hoặc mật ong

Cách pha và sử dụng:

Luộc me trong vài phút.

Lọc me lấy nước cốt và thêm đường hoặc mật ong cho vừa.

Uống nước ép me này khi nước đã nguội.

Nên uống ngay khi các triệu chứng say nắng bắt đầu xuất hiện.

 

Nước rau mùi

rau-mui.jpg

 

Nguyên liệu:

- 1 bó rau mùi

- 1 nhúm đường

- Một ít nước

Cách pha và sử dụng:

Cho rau mùi và một chút nước vào xay và lọc lấy nước.

Thêm một ít đường vào và hòa thật đều.

Để đồ uống này trong ngăn mát tủ lạnh vài phút trước khi uống.

Uống 1 ly nước ép rau mùi khi bị say nắng.

 

Nước giấm táo

giam-tao.jpg

 

Nguyên liệu:

- 1 thìa giấm táo

- 1 ly nước mát

Cách pha và sử dụng:

Hòa giấm táo trong ly nước lạnh và uống.

Sử dụng đồ uống này nếu bạn cảm thấy chóng mặt hoặc mệt mỏi sau khi đi bộ dưới ánh nắng mặt trời.

Tây Anh

stylecraze

Bạn đang đọc bài viết Pha chế 5 đồ uống đơn giản giúp điều trị say nắng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Tiêu thụ quá nhiều chất béo ngoài nguy cơ bị tăng cân, béo phù còn có thể làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, táo bón… vì vậy cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo gây hại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng gay gắt.
Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi và có nhu cầu rất cao. Trước thực tế này, thị trường saffron tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác trở nên sôi động, với nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau.
Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Quê tôi vùng đồng chiêm trũng, vốn nổi tiếng nhiều tôm cua ốc ếch. Dù được bà, được mẹ làm rất nhiều món ăn từ tôm cá nhưng chỉ đến khi về nhà chồng, tôi mới được thưởng thức món tôm cuốn thịt ba chỉ luộc với trứng tráng ngon tuyệt.
Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù chỉ bán mớ rau, con cá, miếng thịt nhưng hàm lượng công nghệ sử dụng tại Bách hóa Xanh lại rất lớn. Thời đại 4.0, hầu hết mọi khâu trong quá trình vận hành Bách hóa Xanh đều được can thiệp bằng công nghệ. Việc hạn chế tối đa sử dụng nhân lực đã cho hiệu suất hoạt động cao hơn, tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận toàn chuỗi.