An toàn thực phẩm

Pha chế đồ uống không đường giải nhiệt ngày nắng nóng

Xem trên mobile
Dưới đây là cách pha chế những đồ uống không đường giúp làm mát, giải nhiệt cho cơ thể bạn ngày nắng nóng.

Matcha Latte sữa dừa

mat-cha-4.jpg

 

Hương vị thơm lành, mát lạnh của loại đồ uống này là lựa chọn tuyệt vời ngày nắng nóng.

Thành phần:

- 1/4 cốc nước nóng.

- 2 thìa bột matcha trà xanh.

- 3/4 cốc nước cốt dừa, làm ấm.

- 1 thìa dầu dừa nguyên chất.

- 1/2 muỗng cà phê vani.

- 1 muỗng siro lá phong nguyên chất hoặc mật ong (tùy khẩu vị).

- Vài viên đá.

Cách pha:

mat-cha-1.jpg
Cho bột matcha vào bát qua rây lọc bột hoặc lưới lọc bột mịn. Thêm nước nóng và dùng chổi đánh trà bằng tre đánh đều cho tới khi nổi bọt.

 

- Nếu sử dụng bình lắc: Cho bột matcha vào bình lắc. Thêm nước nóng. Đóng nắp và lắc đều cho đến khi nổi bọt.

mat-cha-2.jpg
Cho nước cốt dừa ấm vào bình thủy tinh có nắp. Thêm dầu dừa, vani và mật ong (hoặc siro lá phong) vào. Lắc kỹ. 

 

mat-cha-3.jpg
Cho đá vào 2/3 ly. Rót hỗn hợp nước cốt dừa vào. Rồi từ từ rót nước matcha trà xanh.

 

mat-cha-5.jpg
Khuấy đều và thưởng thức ly nước mát lạnh.

 

Nước chanh dưa hấu

dua-hau-1.jpg

 

Chỉ cần 3 thành phần đơn giản bạn đã có thể làm một đồ uống mùa hè mát mẻ, ngon miệng, sảng khoái.

Thành phần:

- 5 chén dưa hấu.

- 1/3 chén nước cốt chanh tươi (khoảng 2 quả chanh).

- 3 muỗng mật ong.

- 4 cốc nước.

Cách pha:

dua-hau-3.jpg

 

- Cắt dưa hấu thành những khối nhỏ và đặt vào máy xay sinh tố ở tốc độ cao.

- Thêm nước cốt chanh và xay đến khi mịn.

- Thêm nước và mật ong vào và xay thêm lần nữa.

- Đổ nước chanh dưa hấu vào bình thủy tinh và để tủ lạnh.

- Làm lạnh ít nhất một giờ trước khi thưởng thức.

dua-hau-4.jpg
Có thể trang trí đồ uống với lát chanh hoặc dưa hấu cắt hình sao.

 

Trà gừng đào đá lạnh

gung-3.jpg

 

Một ly trà gừng đào đá lạnh tươi mát có vị ngọt từ đào tươi, vị thơm của gừng sẽ giúp bạn xua tan cái nóng.

Thành phần:

- 2 quả đào chín, gọt vỏ, bỏ hạt và xay nhuyễn.

- 4 tách trà xanh, sử dụng lá trà xanh hoặc trà túi lọc.

- 2 muỗng gừng tươi, nghiền mịn.

- 2 muỗng siro lá phong hoặc mật ong.

Cách pha:

- Pha lá trà xanh, sử dụng nước nóng nhưng không phải nước vừa đun sôi.

- Thêm gừng nghiền vào cốc trà.

- Đổ đào vào bình 1 lít nước, thêm trà và nhẹ nhàng khuấy cùng với mật ong (hoặc siro lá phong) cho đến khi đạt được độ ngọt mong muốn.

- Cho đá vào ly thủy tinh cao, cho trà đào gừng vào và thưởng thức!

Song Ngư

natalieshealth

Bạn đang đọc bài viết Pha chế đồ uống không đường giải nhiệt ngày nắng nóng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Tiêu thụ quá nhiều chất béo ngoài nguy cơ bị tăng cân, béo phù còn có thể làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, táo bón… vì vậy cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo gây hại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng gay gắt.
Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi và có nhu cầu rất cao. Trước thực tế này, thị trường saffron tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác trở nên sôi động, với nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau.
Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Quê tôi vùng đồng chiêm trũng, vốn nổi tiếng nhiều tôm cua ốc ếch. Dù được bà, được mẹ làm rất nhiều món ăn từ tôm cá nhưng chỉ đến khi về nhà chồng, tôi mới được thưởng thức món tôm cuốn thịt ba chỉ luộc với trứng tráng ngon tuyệt.
Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù chỉ bán mớ rau, con cá, miếng thịt nhưng hàm lượng công nghệ sử dụng tại Bách hóa Xanh lại rất lớn. Thời đại 4.0, hầu hết mọi khâu trong quá trình vận hành Bách hóa Xanh đều được can thiệp bằng công nghệ. Việc hạn chế tối đa sử dụng nhân lực đã cho hiệu suất hoạt động cao hơn, tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận toàn chuỗi.