An toàn thực phẩm

Phát hiện mới về liên hệ giữa đồ uống có đường với nguy cơ ung thư

Xem trên mobile
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng cứ tiêu thụ nhiều thêm 100ml thức uống có đường mỗi ngày thì sẽ bị tăng 18% nguy cơ ung thư và 22% nguy cơ ung thư vú.
Tiêu thụ các thức uống có đường như các loại soda và nước hoa quả sẽ có nguy cơ cao hơn bị nhiễm một số loại ung thư.
 
Một nhóm các nhà nghiên cứu Pháp ngày 11/7 đã công bố báo cáo cho thấy mối liên hệ này.
 
Việc tiêu thụ nước uống có đường đã bùng nổ trên thế giới trong những thập niên gần đây, và các loại thức uống với hàm lượng calorie cao cũng đã được chứng minh có liên quan đến sự gia tăng của tình trạng béo phì - vốn cũng được công nhận là yếu tố hàng đầu dẫn đến nguy cơ ung thư.
 
 
image.jpg
Ảnh minh họa. (Nguồn: irishtimes.com)

 

Một nhóm các nhà nghiên cứu Pháp muốn xem xét mối liên quan giữa việc tiêu thụ nhiều đồ uống có đường và nguy cơ ung thư nói chung, cũng như một số loại ung thư nhất định, bao gồm ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đường tiêu hóa.
 
Họ đã thực hiện khảo sát trên hơn 100.000 người lớn, có độ tuổi trung bình là 42,79% trong số này là phụ nữ.
 
Những người tham gia được theo dõi trong tối đa chín năm, đã trả lời các câu hỏi về chế độ ăn uống của mình, tính toán lượng đường và các thức uống ngọt nhân tạo hoặc ngọt 100% tự nhiên tiêu thụ hàng ngày.
 
Các nhà nghiên cứu so sánh những người uống đồ uống có đường hàng ngày với những người thực hiện chế độ uống kiêng đường.
 
Họ phát hiện ra rằng cứ tiêu thụ nhiều thêm 100ml thức uống có đường mỗi ngày thì sẽ bị tăng 18% nguy cơ ung thư, và 22% nguy cơ ung thư vú.
 
Cả nước uống có đường nhân tạo lẫn tự nhiên đều có nguy cơ tương tự nhau. Trong 2.193 trường hợp ung thư được chẩn đoán, độ tuổi trung bình khi phát hiện bệnh là 59 tuổi.
 
Do đó, các nhà nghiên cứu cho rằng việc đánh thế cao các sản phẩm đồ uống có đường có thể có tác động đáng kể tới tỷ lệ người mắc bệnh ung thư.

Trà My

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện mới về liên hệ giữa đồ uống có đường với nguy cơ ung thư tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Bưởi có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như khi kết hợp cà rốt, dưa chuột ăn với bưởi sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.
Khám phá Lễ hội ẩm thực Malaysia tại Hà Nội

Khám phá Lễ hội ẩm thực Malaysia tại Hà Nội

Bộ sưu tập món ăn đặc trưng của đất nước Malaysia được chế biến với kỹ thuật độc đáo và hương vị đặc trưng, không thể hòa lẫn đã được đầu bếp 5 sao Sazli Nazim Bin Ismail giới thiệu đến những người yêu ẩm thực Hà Thành.
Bánh nướng, bánh dẻo giá siêu rẻ tràn ngập 'chợ mạng'

Bánh nướng, bánh dẻo giá siêu rẻ tràn ngập 'chợ mạng'

Với giá bán chỉ 7.000 đồng, 9.000 đồng, những chiếc bánh trung thu giá siêu rẻ đang được rao bán khắp chợ mạng, khiến người tiêu dùng đặt câu hỏi về nguồn gốc, chất lượng của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo này.