An toàn thực phẩm

Phát hiện và tiêu hủy 4.000 con gà nhập lậu từ Trung Quốc

Xem trên mobile
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe có 4.000 con gà không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Tài xế khai nhận mua số gà trên từ Trung Quốc và đưa về địa phương tiêu thụ.

Chiều ngày 4/11, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Quản lý thị trưởng tỉnh tiến hành tiêu hủy hơn 4.000 con gà được nhập lậu từ Trung Quốc. Đồng thời, xử phạt tài xế Đỗ Văn Thắng (sinh năm 1978, quê xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, Hải Dương) 8 triệu đồng do chở gà không có giấy tờ đi tiêu thụ.

a1.jpg
Cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện lái xe chở 4.000 con gà nhập lậu từ Trung Quốc đi tiêu thụ

 Trước đó, khoảng 10 ngày 4/11, tại nút giao cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với quốc lộ 38B (huyện Gia Lộc, Hải Dương) Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Hải Dương) phát hiện xe tải biển kiểm soát 34C-205.31 chở gia cầm có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng xe và tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng xác định trên xe có 4.000 con gà. Tuy nhiên, lái xe Đỗ Văn Thắng không xuất trình được các giấy tờ, hoá đơn chứng minh nguồn gốc của số gà trên. Qua đấu tranh, bước đầu tài xế Thắng khai mua số gà này từ Trung Quốc về Hải Dương tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt Thắng 8 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng nhập lậu. Chiều cùng ngày đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số gà trên.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện và tiêu hủy 4.000 con gà nhập lậu từ Trung Quốc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Mặc dù cơ quan chứng năng đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng tình trạng này vẫn diễn ra như cơm bữa, khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng.
Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.