An toàn thực phẩm

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa giám sát an toàn thực phẩm tại Bắc Ninh

Xem trên mobile
Ngày 15/8, Đoàn Giám sát TƯ do bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát tại Bắc Ninh. Đoàn đã thực hiện giám sát tại chợ Phố Mới (huyện Quế Võ) và BV Sản Nhi Bắc Ninh.

Thực hiện Chương trình Đoàn Giám sát An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019, ngày 15/8, Đoàn Giám sát TƯ do bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát tại Bắc Ninh.

Theo đó, Đoàn đã thực hiện giám sát tại Chợ trung tâm thị trấn Phố Mới (huyện Quế Võ, Bắc Ninh). Đây là “mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh” được hoạt động từ tháng 12/2016 với tổng kinh phí 65 tỷ đồng.

_mg_0534.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa (thứ 3 từ phải sang) giám sát ATTP tại chợ Phố Mới

Ban Quản lý chợ cho biết, chợ Phố Mới có trên 500 điểm kinh doanh và hiện có hơn 400 hộ kinh doanh cố định. Các công trình hạ tầng của chợ như hệ thống cống thoát, thải đầy đủ, đảm bảo vệ sinh, có hệ thống cấp nước sạch tới các quầy thực phẩm tươi sống… Các hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống, thực hiện chế biến đều đã có bàn quầy, tủ kính theo quy cách thống nhất; tất cả mặt hàng thực phẩm đưa vào chợ đều rõ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa cùng Đoàn giám sát đã tìm hiểu về việc thực hiện quy định về điều kiện bảo đảm ATTP tại chợ; hoạt động tổ chức quản lý chợ của Ban quản lý chợ; kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh trong việc tuân thủ các quy định về bảo đảm ATTP tại chợ; xử lý những hộ kinh doanh vi phạm.

Cùng ngày, Đoàn đã thực hiện Giám sát bếp ăn tập thể tại BV Sản Nhi Bắc Ninh. Đoàn đã giám sát việc đảm bảo điều kiện ATTP đối với nơi chế biến; việc đảm bảo ATTP đối với cơ sở chế biến; kiểm tra đảm bảo vệ sinh ATTP. Đại diện BV Sản Nhi Bắc Ninh đã chia sẻ những khó khăn trong việc triển khai dịch vụ nhà ăn, căng tin tại BV.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa ghi nhận những ý kiến của đại diện các đơn vị và cho biết sẽ thông báo nội dung kết luận giám sát vào ngày 16/8.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn giám sát mà PNVN ghi lại:

_mg_0556.JPG
Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa làm việc tại BV Sản Nhi Bắc Ninh

 

_mg_0616.JPG
Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa (thứ 2 từ phải sang) trao đổi với người nhà bệnh nhân tại bếp ăn BV Sản Nhi Bắc Ninh

 

_mg_0577.JPG
Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa trao đổi với đại diện tỉnh Bắc Ninh

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa giám sát an toàn thực phẩm tại Bắc Ninh tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Món ngon mùa thu: Cốm xào dừa

Món ngon mùa thu: Cốm xào dừa

Cốm xào dừa có vị dẻo, thơm của cốm, quyện cùng vị ngọt thanh, bùi béo của cùi và nước dừa tươi. Với công thức của chị Hà Ly (Hà Nội), bạn có thể làm món ăn này để thưởng thức cùng người thân trong những ngày thu mát mẻ.
Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Bên lề hội thi “Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2019”, Ban tổ chức đã thực hiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận, huyện ở Hà Nội.