An toàn thực phẩm

Quả vải nhiều công dụng với sức khỏe

Xem trên mobile
Quả vải là loại trái cây hàng đầu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và phòng chống ung thư...
1_ogie.jpg
Quả vảichứa tới 82% là nước và 16,5% Carbohydrate. Bên cạnh đó, vải còn là loại trái cây rất giàu chất xơ, vitamin C, B, E và khoáng chất như Kẽm, Sắt, Magie, Canxi…

 

2_taur.jpg
Phòng chống ung thư: Quả vải chứa chất flavonoid giúp chống lại căn bệnh chết người như ung thư. Nó còn chứa flavones, quercitin và kaemferol là các hợp chất cực mạnh làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

 

3aa_ppcs.jpg
Ngăn ngừa bệnh tim: Vải giúp bình ổn huyết áp và nhịp tim, do đó giúp chống lại đột quỵ và bệnh tim mạch. Vải còn chứa lượng polyphenol cao thứ hai trong các loại hoa quả giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Đồng thời, chất chống oxy hóa có trong quả vải cải thiện hệ miễn dịch, làm chậm lại sự tiến triển của bệnh thoái hóa võng mạc ...

 

4_qcuu.jpg
Giảm cháy nắng: Ngoài việc thường xuyên sử dụng kem chống nắng chống tia UV hiệu quả, việc bổ sung một vài trái vải trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cháy nắng, thậm chí là ngăn ngừa ung thư da.

 

5_zbwa.jpg
Hỗ trợ tiêu hóa: Vải giúp hệ tiêu hóa khỏe, làm sạch dạ dày, giúp ăn ngon miệng và chữa chứng ợ nóng cũng như cũng như cảm giác nóng dạ dày. Hạt vải có chứa các chất làm se được sử dụng để chữa trị các bệnh đường tiêu hóa và giúp cơ thể đào thải giun đường ruột.

 

6_ovno.jpg
Ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa: Vải có chứa một lượng lớn vitamin B, C giúp chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi những tác động xấu từ môi trường và các chất độc hại.

 

7_unkz.jpg
Tăng cường hệ miễn dịch: Công dụng của trái vải tiếp theo mà ít ai ngờ tới là khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C có trong vải là chất chống oxy hóa cực hữu hiệu, giúp đẩy lùi các gốc tự do, vi khuẩn, virus có hại cho cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật.

 

8_kzqb.jpg
Giúp xương chắc khỏe hơn: Vải thiều chứa đầy đủ các dưỡng chất như magiê, phốt pho, mangan, đồng, sắt… giúp xương luôn chắc khỏe và tăng chiều cao hiệu quả.

 

9_ahue.jpg
Tăng sự ham muốn: Theo kết quả nghiên cứu, vải thiều còn có tác dụng tăng sự ham muốn tình dục ở người nhờ các thành phần tự nhiên như đồng, sắt và Vitamin C. Những hợp chất này góp phần hình thành lên các loại hormon giới tính như Testosterone hoặc Estrogen…

 

10_klhj.jpg
Giảm cân: Quả vải có hàm lượng calorie thấp, không chứa chất béo bão hòa hay cholesterol và giàu chất xơ, rất cần thiết đối với ai đang muốn giảm cân.

 

11_jnfx.png
Duy trì mái tóc khỏe mạnh: Vải với các dưỡng chất vitamin C, niacin và thiamin có lợi cho sức khỏe mái tóc của bạn, giúp cung cấp oxy và các dưỡng chất để nuôi dưỡng nang tóc.

Vũ Gia

VOV

Bạn đang đọc bài viết Quả vải nhiều công dụng với sức khỏe tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tránh 'nạp' 10 thực phẩm gây hại gan

Tránh 'nạp' 10 thực phẩm gây hại gan

Gan là cơ quan quan trọng đối với cơ thể, có chức năng tiết ra mật giúp hấp thu chất béo và các loại vitamin, sản xuất chất dinh, thải độc ...
Hướng dẫn làm bánh nướng thập cẩm đón Tết Trung thu

Hướng dẫn làm bánh nướng thập cẩm đón Tết Trung thu

Để làm một chiếc bánh nướng thập cẩm, cần phải chuẩn bị tới gần 30 nguyên liệu khác nhau. Nếu muốn thử làm món bánh nướng truyền thống an toàn, bổ dưỡng này, đây là thời điểm thích hợp để bạn trổ tài, theo hướng dẫn của giảng viên ẩm thực Lưu Minh Dũng.