An toàn thực phẩm

Quảng cáo thực phẩm Vi-Cumax Nano Curcumin có dấu hiệu lừa dối

Xem trên mobile
Ngày 19/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian vừa qua, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi-Cumax Nano Curcumin vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian gần đây trên trang web tiki.vn có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi- Cumax Nano Curcumin vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Trên website này, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi-Cumax Nano Curcumin được quảng cáo có đoạn như: Hỗ trợ hiệu quả điều trị chống viêm và ôxy hóa các bệnh về xương khớp, các cơ quan nội tiết (gan, mật, thận, tim mạch), giải độc, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư xạ trị, làm đẹp da, trị nám da...

1c8b58a40904869e53da32a1c0d5110b.jpg
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo, người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi-Cumax Nano Curcumin trên website vi phạm quy định quảng cáo

 

Sản phẩm này được Công ty TNHH nhà máy CURCUMIN Bắc Hà (thôn Nam Đội Thân, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty đến làm việc. Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi- Cumax Nano Curcumin đang quảng cáo trên web không phải do Công ty TNHH nhà máy CURCUMIN Bắc Hà thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi-Cumax Nano Curcumin trên trang website/internet trên.

Thúy Ngân

Bạn đang đọc bài viết Quảng cáo thực phẩm Vi-Cumax Nano Curcumin có dấu hiệu lừa dối tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Món ngon mùa thu: Cốm xào dừa

Món ngon mùa thu: Cốm xào dừa

Cốm xào dừa có vị dẻo, thơm của cốm, quyện cùng vị ngọt thanh, bùi béo của cùi và nước dừa tươi. Với công thức của chị Hà Ly (Hà Nội), bạn có thể làm món ăn này để thưởng thức cùng người thân trong những ngày thu mát mẻ.
Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Bên lề hội thi “Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2019”, Ban tổ chức đã thực hiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận, huyện ở Hà Nội.