An toàn thực phẩm

‘Rồng đất’ vào mùa giá nửa triệu đồng/kg vẫn đắt hàng

Xem trên mobile
Rươi còn có tên gọi khác là rồng đất, là ‘lộc trời’ bởi chỉ xuất hiện ở một số thời điểm nhất định trong năm. Dù giá không hề rẻ nhưng đặc sản rươi mùa mới đang là lựa chọn hàng đầu của những người sành ăn.
Những ngày này, tại các khu chợ lớn ở thủ đô có một loại đặc sản được nhiều người nội trợ lùng mua bằng được, để chế biến thành những món đặc sản lúc giao mùa, đó là rươi.
 
Theo chị Tuyết Nhung, một chuyên gia ẩm thực tại Hà Nội, rươi chỉ có ở một số thời điểm nhất định trong năm, như các cụ truyền lại: “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm”, nên không phải lúc nào cũng dễ dàng mua và thưởng thức. Chính vì vậy, dù hình dáng không được bắt mắt, nhưng với những người sành ăn, rươi là món không thể thiếu được mỗi dịp cuối thu, đầu đông.
 
 
ruoi.jpg
Dù hình dáng không được bắt mắt nhưng sau khi chế biến, rươi là món đặc sản với những người sành ăn

 

Anh Nguyễn Văn Tuân (Tứ Kỳ, Hải Dương) cho biết, mùa rươi thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. Đối với những người mê những món ngon từ rươi thì chắc chắn không còn xa lạ với vùng rươi nổi tiếng Tứ Kỳ, Hải Dương. Vào vụ rươi, người dân nơi đây không chỉ bận rộn thu hoạch ‘lộc trời’, mà còn tiếp đón rất nhiều các du khách thích tìm hiểu, trải nghiệm thu hoạch loại đặc sản này.
 
Rươi bán tại các chợ Hà Nội được thu mua từ nhiều vùng khác nhau như Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Ninh…, được bán với giá từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng/kg rươi tươi sống.
 
ruoi-6.jpg
Những món được chế biến từ rươi phục vụ nhu cầu của người bận rộn

 

Không chỉ sôi động tại chợ truyền thống, trên các chợ online, dịp này, rươi cũng được rao bán nhiều, với phong phú sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn như: rươi đã sơ chế, đóng hộp để tiện chế biến hoặc trữ đông; rươi chế biến thành các món ăn hấp dẫn như chả rươi, nem rươi, rươi kho, mắm rươi… với giá bán dao động từ 150.000 đồng đến 450.000 đồng.

 

ruoi-2.jpg
Chả rươi vỏ quýt được bán theo miếng hoặc kg

 

ruoi-5.jpg
Nem rươi giá từ 150.000 đồng đến 200.000đồng/hộp

 

Cụ thể: nem rươi giá từ 150.000 đồng đến 200.000đồng/hộp 12 cái; chả rươi: 350.000 đồng - 400.000 đồng/kg hoặc 25.000 đồng - 40.000 đồng/miếng; rươi kho niêu đất giá: 320.000 đồng - 450.000 đồng/niêu khoảng 3 lạng, rươi cuốn lá lốt: 350.000 đồng/kg; mắm rươi giá từ 350.000 đến 450.000 đồng/lít.

N. Vân

Bạn đang đọc bài viết ‘Rồng đất’ vào mùa giá nửa triệu đồng/kg vẫn đắt hàng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Mặc dù cơ quan chứng năng đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng tình trạng này vẫn diễn ra như cơm bữa, khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng.
Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.