An toàn thực phẩm

Tác dụng phụ khó lường khi ăn quá nhiều dứa

Xem trên mobile
Dứa là một loại trái cây chứa nhiều enzym, chất chống oxy hóa và vitamin. Tuy nhiên, cũng sẽ có những tác dụng phụ mà bạn không ngờ tới khi ăn quá nhiều dứa.
1_an_dua_chin_hgmf.jpg
Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), dứa có chứa lượng vitamin C cần thiết một ngày. Vitamin này là một chất chống oxy hóa hòa tan trong nước chống lại tổn thương tế bào, đau khớp và bệnh tim. Vitamin C sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và chống lại nhiều bệnh và nhiễm trùng.

 

2_cach_giup_he_tieu_hoa_tot_ma_khong_can_dung_thuoc_1_ifxk.jpg
Tốt cho tiêu hóa: Dứa chứa chất xơ cần thiết để giữ cho đường ruột khỏe mạnh và đi vệ sinh đều đặn. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, trái cây này chứa một lượng đáng kể của một loại enzyme gọi là bromelain có khả năng phá vỡ protein và hỗ trợ tiêu hóa.

 

5_ce67c48cf2f647b8b53dba4195b704ea_uqne.jpg
Xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 75% lượng mangan cơ thể cần hàng ngày. Khoáng chất này rất cần thiết để phát triển xương và các mô liên kết. Một nghiên cứu ghi nhận mangan cùng với các khoáng chất khác có thể ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh.

 

4_te_bao_ung_thu_sqni.jpg
Chống ung thư: Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, chất xơ trong dứa có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư.

 

5_ruou_trai_thom_duej.jpg
Giảm cục máu đông: Dứa chứa bromelain, một loại enzyme có thể giúp giảm đông máu quá mức. Điều này giúp dứa trở thành một món ăn tuyệt vời để ăn bất cứ khi nào bạn có một chấn thương có thể làm tăng nguy cơ cục máu đông.

 

6_arthritis1439523170547crop1439_loys.jpg
Lợi ích chống viêm: Một trong những lợi ích sức khỏe của dứa được biết đến nhiều nhất là lợi ích chống viêm của nó. Nhờ đó, dứa có thể ngăn ngừa viêm ở bệnh nhân viêm khớp.

 

7_tac_dung_cua_dua_thom_9_hiyo.jpg
Tác dụng phụ khi ăn quá nhiều dứa? Tiêu thụ một lượng lớn vitamin C có trong dứa có thể dẫn đến tiêu chảy, nôn mửa hoặc đau bụng. Ngoài ra, quá nhiều bromelain có thể gây phát ban da, tiêu chảy, nôn mửa, và chảy máu kinh nguyệt quá mức.

 

xu_tri_viem_hong_man_do_trao_nguoc_da_day_that_don_gian_1_1509702371_width660height439_onex.jpg
Dứa có tính axit giống như các loại trái cây họ cam quýt khác. Điều này có thể làm tăng chứng ợ nóng hoặc trào ngược ở những người có tình trạng trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

Boldsky/VOV

Bạn đang đọc bài viết Tác dụng phụ khó lường khi ăn quá nhiều dứa tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Ăn gà luộc, gà chiên, gà hầm mãi rồi cũng chán. Một hôm, đến nhà bạn chơi, được bạn chiêu đãi món gà nấu cam làm tôi nhớ mãi. Ngày oi bức, được thưởng thức món ăn có vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh, mùi thơm của tinh chất từ vỏ cam thì người dù khó ăn đến mấy cũng “đánh veo" vài bát cơm.
Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.