An toàn thực phẩm

Tạo hương thơm tự nhiên quyến rũ cho cơ thể với 5 thực phẩm giá rẻ

Xem trên mobile
Để loại bỏ mùi cơ thể khó chịu và tạo hương thơm tự nhiên quyến rũ, chị em có thể tham khảo top 5 thực phẩm dễ kiếm, ít tốn kém này.

Cà chua

 

ca-chua.jpg

 

Như một chất khử trùng tự nhiên giúp giảm lượng vi khuẩn gây mùi trong cơ thể.

Việc uống nước ép cà chua cũng có thể giúp giải nhiệt cơ thể, từ đó sẽ giảm tiết mồ hôi. Bạn nên uống nước ép cà chua tươi hàng ngày hoặc thưởng thức cà chua tươi trong món salad của bạn.

Trước khi tắm, hãy thoa nước ép cà chua lên các vùng cơ thể tiết mồ hôi nhiều và để trong vòng 10 đến 15 phút. Sau đó tắm sạch lại với nước. Lặp lại cách này khi cần.

 

Rau mùi tây

 

mui-tay.jpg

 

Các loại dầu mạnh trong mùi tây giúp chế ngự mùi hương gây khó chịu cho mũi.

Ngoài ra, tác dụng kháng khuẩn của mùi tây chống lại vi khuẩn gây mùi cơ thể.

Để pha nước uống, bạn ngâm 1 thìa rau mùi tây xắt nhỏ trong 1 cốc nước nóng trong 5 phút. Lọc lấy nước, sau đó để nguội một chút trước khi bạn uống. Uống 2 tách trà mùi tây mỗi ngày.

Bạn cũng có thể sử dụng nước mùi tây súc miệng để chống hôi miệng. Ngay cả nhai một vài lá mùi tây tươi là một cách tạm thời để khắc phục chứng hôi miệng.

 

Chanh

 

chanh.jpg

 

Khả năng khử trùng và kháng khuẩn tự nhiên của chanh cũng giúp loại bỏ mùi cơ thể và kiểm soát mùi hôi miệng do vi khuẩn.

Bắt đầu ngày mới với một ly nước chanh ấm để giúp làm sạch cơ thể.

Để chống lại mùi hôi từ nách hoặc chân, bạn có thể chà một nửa quả chanh lên vùng bị ảnh hưởng. Để nước chanh khô hoàn toàn, sau đó đi tắm sạch lại với nước. Sử dụng cách này một lần mỗi ngày cho đến khi hết mùi.

 

Trà xanh

 

tra-xanh.jpg

 

Giàu chất chống oxy hóa là một thức uống tuyệt vời có thể giúp ngăn ngừa hôi miệng, mùi cơ thể và hôi chân.

Các polyphenol trong trà xanh cũng giúp làm mát hơi thở của bạn và phá hủy các hợp chất gây hôi miệng.

Cho 1 đến 2 thìa lá trà xanh vào cốc. Đổ nước nóng vào. Đậy lại trong 2 đến 3 phút. Lọc lấy nước, thêm một ít mật ong nguyên chất vào và uống. Uống 3 đến 4 cốc trà xanh mỗi ngày.

 

Dầu dừa

 

dau-dua.jpg

 

Là một chất khử mùi tuyệt vời và tự nhiên giúp cơ thể bạn có mùi dễ chịu. Khả năng kháng khuẩn của các axit béo chuỗi trung bình từ dầu dừa giúp kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn gây mùi.

Bạn cũng có thể xoa một chút dầu dừa nhẹ nhàng lên các vùng cơ thể tiết ra mồ hôi nhiều nhất.

Mỹ Diệp

top10homeremedies

Bạn đang đọc bài viết Tạo hương thơm tự nhiên quyến rũ cho cơ thể với 5 thực phẩm giá rẻ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.