An toàn thực phẩm

Thái Bình: Nhiều bếp ăn trường học lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định

Xem trên mobile
Kết quả kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình tại các bếp ăn tập thể trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh cho thấy, nhiều trường thực hiện lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định, lưu chưa đủ số lượng, lưu lẫn lộn các loại thực phẩm…

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình và Trung tâm Y tế 8 huyện, thành phố trong tỉnh vừa thành lập các đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường mầm non, tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thái Bình có 324/324 trường mầm non và 96/276 trường tiểu học tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Các đoàn đã kiểm tra 100% số bếp ăn tập thể trên.

9ae35b14a952400c1943.jpg
Ảnh minh họa

 

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, qua quá trình kiểm tra thấy: 91,4% số bếp ăn được thiết kế, bố trí đảm bảo không ô nhiễm chéo; 97,4% số bếp có dụng cụ ăn uống và dụng cụ chế biến đảm bảo an toàn.

Việc giám sát nguồn nguyên liệu đầu vào được ban giám hiệu, hội phụ huynh nhà trường thực hiện thường xuyên, trên 97% số bếp được kiểm tra có đầy đủ các hợp đồng cung cấp nguyên liệu, đặc biệt một số trường mầm non tư thục tại thành phố Thái Bình đã công khai việc nhập nguyên liệu và giúp phụ huynh giám sát việc sơ chế, chế biến tại bếp ăn tập thể bằng cách lắp đặt hệ thống camera giám sát trực tuyến.

Trong tất cả bếp ăn tập thể được kiểm tra, có trên 96% số bếp thực hiện việc kiểm thực ba bước và 94,5% số bếp thực hiện lưu mẫu đúng quy định. Ngoài ra, vẫn còn một số trường thực hiện lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định, lưu chưa đủ số lượng, lưu lẫn lộn các loại thực phẩm, không dán tem niêm phong khi lưu mẫu thức ăn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết, nguyên nhân của một số hạn chế trên do diện tích trường nhỏ hẹp nên chưa bố trí được kho chứa nguyên liệu thực phẩm…

Mai Yên

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Nhiều bếp ăn trường học lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Bên lề hội thi “Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2019”, Ban tổ chức đã thực hiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận, huyện ở Hà Nội.
Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Bưởi có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như khi kết hợp cà rốt, dưa chuột ăn với bưởi sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.