An toàn thực phẩm

Thái Bình: Nhiều bếp ăn trường học lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định

Xem trên mobile
Kết quả kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình tại các bếp ăn tập thể trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh cho thấy, nhiều trường thực hiện lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định, lưu chưa đủ số lượng, lưu lẫn lộn các loại thực phẩm…

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình và Trung tâm Y tế 8 huyện, thành phố trong tỉnh vừa thành lập các đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường mầm non, tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thái Bình có 324/324 trường mầm non và 96/276 trường tiểu học tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Các đoàn đã kiểm tra 100% số bếp ăn tập thể trên.

9ae35b14a952400c1943.jpg
Ảnh minh họa

 

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, qua quá trình kiểm tra thấy: 91,4% số bếp ăn được thiết kế, bố trí đảm bảo không ô nhiễm chéo; 97,4% số bếp có dụng cụ ăn uống và dụng cụ chế biến đảm bảo an toàn.

Việc giám sát nguồn nguyên liệu đầu vào được ban giám hiệu, hội phụ huynh nhà trường thực hiện thường xuyên, trên 97% số bếp được kiểm tra có đầy đủ các hợp đồng cung cấp nguyên liệu, đặc biệt một số trường mầm non tư thục tại thành phố Thái Bình đã công khai việc nhập nguyên liệu và giúp phụ huynh giám sát việc sơ chế, chế biến tại bếp ăn tập thể bằng cách lắp đặt hệ thống camera giám sát trực tuyến.

Trong tất cả bếp ăn tập thể được kiểm tra, có trên 96% số bếp thực hiện việc kiểm thực ba bước và 94,5% số bếp thực hiện lưu mẫu đúng quy định. Ngoài ra, vẫn còn một số trường thực hiện lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định, lưu chưa đủ số lượng, lưu lẫn lộn các loại thực phẩm, không dán tem niêm phong khi lưu mẫu thức ăn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết, nguyên nhân của một số hạn chế trên do diện tích trường nhỏ hẹp nên chưa bố trí được kho chứa nguyên liệu thực phẩm…

Mai Yên

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Nhiều bếp ăn trường học lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.