An toàn thực phẩm

Thái Lan đưa ra khuyến cáo về lượng đường trong trà sữa

Xem trên mobile
Quỹ Người tiêu dùng Thái Lan công bố một nghiên cứu cho thấy, hầu hết các loại trà sữa được bán tại nước này đều chứa lượng đường nhiều hơn mức cần thiết của mỗi người trong một ngày.
Quỹ Người tiêu dùng Thái Lan vừa công bố một nghiên cứu đối với 25 nhãn hiệu trà sữa trân châu bán tại Thái Lan. Báo cáo kết luận rằng một cốc trà sữa của hầu hết các nhãn hiệu nói trên có lượng đường nhiều hơn mức cần thiết cho mỗi người trong một ngày.
 
Theo Tổ chức Health Min chuyên vận động trẻ em không sử dụng đường, lượng đường trong một cốc trà sữa thường nhiều hơn lượng đường cần thiết với mỗi người trong một ngày. Health Min đặc biệt chú ý đến vấn đề này khi người Thái vốn có thói quen cho thêm đường vào đồ ăn.
 
 
bubbletea0011.jpg
Một xe bán trà sữa tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Pinterest)

 

Trong số 25 nhãn hiệu được nghiên cứu, chỉ có 2 nhãn hiệu chứa ít hơn mức 24 gram (tương đương 6 thìa đường), mức tiêu thụ phù hợp mỗi ngày cho một người theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
 
Nhãn hiệu trà sữa chứa nhiều hàm lượng đường nhất là CoCo Fresh Tea & Juice, chứa tới 18,5 thìa đường, tương đương 74 gram mỗi cốc. Chỉ có 2 nhãn hiệu chứa lượng đường ở mức an toàn theo khuyến cáo của WHO là Koi Thé (16 gram) và Tea 65 (22 gram).
 
Chất bảo quản được tìm thấy ở trong tất cả các nhãn hiệu được nghiên cứu. Trong đó, nhãn hiệu The Alley nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc) chứa ít chất bảo quản nhất với 58,39 miligram axít sorbic. Hạt trân châu sử dụng nhiều chất bảo quản nhất là của hãng Brix Dessert Bar, chứa tới 551,59 miligram chất bảo quản gồm benzoi và axít sorbic. Tuy nhiên, không phát hiện chì trong bất cứ nhãn hiệu nào.

Hữu Kiên

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Thái Lan đưa ra khuyến cáo về lượng đường trong trà sữa tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.
6 thực phẩm giúp giảm mờ mắt cho dân văn phòng

6 thực phẩm giúp giảm mờ mắt cho dân văn phòng

Chị Hoàng Anh, 45 tuổi, là nhân viên văn phòng. Công việc của chị 8 tiếng/ngày tiếp xúc với máy tính. Gần đây mắt chị bị mờ, cay xè mắt khi nhìn vào máy tính lâu, thậm chí còn thấy hoa mắt, phải đứng dậy rời máy tính một lúc mới có thể tiếp tục làm việc.
Cần tiếp tục giám sát việc thực hiện ATTP trong trường học ở Hà Giang

Cần tiếp tục giám sát việc thực hiện ATTP trong trường học ở Hà Giang

Đoàn Giám sát của TƯ Hội LHPN Việt Nam đề nghị tỉnh Hà Giang tiếp tục quan tâm dành nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị để có nhiều hơn các đơn vị trường học đạt chuẩn Quốc gia. Đồng thời, tiếp tục giám sát việc thực hiện an toàn thực phẩm trong trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh.
Hải Dương: 68 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa

Hải Dương: 68 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa

Theo đại diện Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, có 68 học sinh Trường Tiểu học Tứ Cường ở xã Tứ Cường (trong đó có 4 học sinh không ăn bán trú) bị nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 1/10. Đến trưa 2/10, đa số các học sinh trên đã ổn định sức khỏe, quay trở lại trường học và nghỉ ở nhà.