An toàn thực phẩm

Thêm một kênh thông tin về nông sản sạch hữu ích cho người tiêu dùng thủ đô

Xem trên mobile
Website https://nongsanantoanhanoi.gov.vn do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội xây dựng là một địa chỉ để người tiêu dùng thủ đô cập nhật các thông tin, kiến thức, kinh nghiệm nhận diện nông sản sạch, an toàn và tìm hiểu về các nhà sản xuất, sản phẩm uy tín, đã được kiểm nghiệm.
Những thông tin về thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn, đặc biệt là sự trà trộn, đội lốt của các loại nông sản kém chất lượng luôn là nỗi lo lắng của người tiêu dùng ở Hà Nội và các thành phố lớn.
 
nong-san-6.png
Người tiêu dùng luôn có nhu cầu sử dụng các loại nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ

 

Nhằm cung cấp cho người tiêu dùng Thủ đô kinh nghiệm nhận diện nông sản sạch, an toàn, giới thiệu các sản phẩm uy tín, đã được kiểm nghiệm, từ đó hướng tới kết nối, xúc tiến tiêu thụ nông sản an toàn trong và ngoài nước, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội đã xây dựng website https://nongsanantoanhanoi.gov.vn
 
nong-san-3.jpg
Giao diện trang chủ của website https://nongsanantoanhanoi.gov.vn

 

Giới thiệu về trang thông tin này tại Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm do Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức, ông Phạm Văn Kiên, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho biết: Việc xây dựng và phát triển website https://nongsanantoanhanoi.gov.vn sẽ góp phần tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về nông sản, thực phẩm sạch, an toàn cho các tổ chức, doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội.
 
nongsan-1.jpg
Trang web cung cấp thông tin dành cho các đối tượng: Người tiêu dùng, nhà sản xuất, nhà kinh doanh

 

Dưới góc độ người tiêu dùng, người dân thủ đô, đặc biệt là chị em phụ nữ sẽ được hướng dẫn kinh nghiệm nhận diện sản phẩm nông sản sạch, an toàn, truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua phần mềm ứng dụng điện thoại; truy cập vào các trang web uy tín để mua hàng và có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về nông sản an toàn, truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã QR thông qua điện thoại thông minh.
 
nong-san-4.jpg
Ngườ tiêu dùng có thể so sánh thông tin, giá cả của các sản phẩm, các nhà sản xuất...

 

Thông qua trang thông tin này, chị em có thể chủ động tham khảo chất lượng sản phẩm và giá cả từ nhiều nguồn, nhiều nhà cung cấp khác nhau, hạn chế được việc mua sắm theo cảm xúc. Bên cạnh đó, người tiêu dùng còn có thể tham gia cộng đồng người tiêu dùng uy tín để trở thành những người mua sắm thông minh.
 
Về phía các nhà sản xuất, thông qua website, các doanh nghiệp có thể kết nối, gặp gỡ, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm trong, ngoài nước, từng bước khẳng định thương hiệu, chất lượng sản phẩm của mình.
 
nong-san-5.jpg
Trang web còn cung cấp các thông tin, sự kiện hữu ích về nông sản trên địa bàn thủ đô và các vùng lân cận

 

Đối với các đơn vị kinh doanh, trang web https://nongsanantoanhanoi.gov.vn là nơi nhà phân phối tìm được sản phẩm của những đơn vị sản xuất được chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản đủ điều kiện an toàn, thực phẩm; đồng thời, quảng bá cửa hàng, điểm kinh doanh tới người tiêu dùng, cũng như truy cập danh bạ của các đơn vị sản xuất an toàn để tìm cơ hội hợp tác kinh doanh.
 
Hiện nay tại website https://nongsanantoanhanoi.gov.vn đã có hàng chục cơ sở của 15 chuỗi rau, thịt, với 21 điểm kinh doanh thực phẩm an toàn được Sở Công Thương cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; 65 chuỗi liên kết an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm; 71 cơ sở sản xuất rau đạt tiêu chuẩn Vietgap tại Hà Nội, 123 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; 600 cửa hàng tiện lợi đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong số 600 cửa hàng tiện lợi tại Hà Nội...

Ngọc Vân

Bạn đang đọc bài viết Thêm một kênh thông tin về nông sản sạch hữu ích cho người tiêu dùng thủ đô tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, số bánh kẹo trung thu bán tại cửa hàng đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 10.000 sản phẩm để xử lý theo quy định.
Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Với mong muốn mang lợn ốc quế đi khắp năm châu, Nguyễn Thanh Vân (Giám đốc Công ty CP thực phẩm sạch Ba Vì) áp dụng nhiều nghiên cứu độc đáo vào mô hình nuôi lợn sạch từ những nguồn nguyên liệu khác biệt như ốc bươu vàng, giun quế hay quy trình chăn nuôi cho nghe nhạc giao hưởng hàng ngày…
Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Với lịch sử 40 năm phát triển các sản phẩm dinh dưỡng phục vụ cho hơn 90 thị trường trên toàn cầu, quy tụ hơn 300 nhà khoa học dinh dưỡng, trong đó có khoảng 50 tiến sĩ, Herbalife Nutrition là một trong những thương hiệu dinh dưỡng được người tiêu dùng tôn trọng và đặt niềm tin.