An toàn thực phẩm

Thu hồi trà thảo mộc Vy&Tea do có chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleine

Xem trên mobile
Ngày 3/2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin cảnh báo về lô trà thảo mộc Vy&Tea có chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleine. Đồng thời, ban hành quyết định tạm dừng lưu thông và thu hồi lô sản phẩm trên.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo về việc lô hàng thực phẩm Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy (thôn Sơn Hiệp, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, Bình Phước) xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine, là những chất đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

tra-thao-moc.jpg
Trà thảo mộc Vy & Tea

Nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra và tiến hành thanh tra Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy.

Ngay sau khi có báo cáo thanh tra, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy & Tea (ngày sản xuất: 20/12/2018; hạn sử dụng 20/12/2019) của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy.

Cục An toàn toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành giám sát việc tạm dừng lưu thông lô sản phẩm Trà thảo mộc Vy & Tea trên địa bàn.

Trần Hiếu

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi trà thảo mộc Vy&Tea do có chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleine tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…
Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.