An toàn thực phẩm

Thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

Xem trên mobile
Những loại thực phẩm giàu chất chống oxy, vitamin và khoáng chất dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.

Các loại hạt

cac-loai-hat.jpg

Giúp chống viêm và các chất dinh dưỡng trong các loại hạt đều tốt cho não bộ. Chúng giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ.

Bạn có thể chuẩn bị: 50g hạnh nhân, 30g quả mơ, 50g hạt mắc ca, 20 hạt quả óc chó. Sau đó trộn tất cả các loại hạt trên trong một cái bát để thưởng thức. Bạn nên thường xuyên ăn các loại hạt này.

Cà rốt

ca-rot.jpg

Rất giàu beta-carotene, chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe và một bộ não khỏe mạnh.

Bạn nên ăn một củ cà rốt trong khẩu phần ăn mỗi ngày, có thể ăn sống hoặc nấu chín.

Táo

suy-giam-tri-nho.jpg

Loại quả này rất giàu chất sắt và vitamin. Vỏ của táo có chứa quercetin, giúp ngăn ngừa các vấn đề về giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác.

Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp tăng cường trí nhớ. Bạn có thể thêm táo vào salad, món tráng miệng hoặc ép nước uống.

Húng quế

hung-que.jpg

Có tác dụng làm dịu thần kinh, húng quế là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời giúp giảm căng thẳng, ngăn ngừa tiêu cực do căng thẳng gây ra cho não.

Bạn có thể sử dụng húng quế như một loại trà. Cần chuẩn bị: 5g húng quế, 125ml nước. Đun sôi nước, thêm húng quế và để ngấm trong 3 phút. Sau đó tắt bếp và để yên trong 5 phút. Uống 1/2 cốc húng quế này sau mỗi bữa ăn sẽ tốt cho trí não.

Tây Anh

Dịch

Bạn đang đọc bài viết Thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…
Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.