An toàn thực phẩm

Thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

Xem trên mobile
Những loại thực phẩm giàu chất chống oxy, vitamin và khoáng chất dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.

Các loại hạt

cac-loai-hat.jpg

Giúp chống viêm và các chất dinh dưỡng trong các loại hạt đều tốt cho não bộ. Chúng giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ.

Bạn có thể chuẩn bị: 50g hạnh nhân, 30g quả mơ, 50g hạt mắc ca, 20 hạt quả óc chó. Sau đó trộn tất cả các loại hạt trên trong một cái bát để thưởng thức. Bạn nên thường xuyên ăn các loại hạt này.

Cà rốt

ca-rot.jpg

Rất giàu beta-carotene, chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe và một bộ não khỏe mạnh.

Bạn nên ăn một củ cà rốt trong khẩu phần ăn mỗi ngày, có thể ăn sống hoặc nấu chín.

Táo

suy-giam-tri-nho.jpg

Loại quả này rất giàu chất sắt và vitamin. Vỏ của táo có chứa quercetin, giúp ngăn ngừa các vấn đề về giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác.

Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp tăng cường trí nhớ. Bạn có thể thêm táo vào salad, món tráng miệng hoặc ép nước uống.

Húng quế

hung-que.jpg

Có tác dụng làm dịu thần kinh, húng quế là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời giúp giảm căng thẳng, ngăn ngừa tiêu cực do căng thẳng gây ra cho não.

Bạn có thể sử dụng húng quế như một loại trà. Cần chuẩn bị: 5g húng quế, 125ml nước. Đun sôi nước, thêm húng quế và để ngấm trong 3 phút. Sau đó tắt bếp và để yên trong 5 phút. Uống 1/2 cốc húng quế này sau mỗi bữa ăn sẽ tốt cho trí não.

Tây Anh

Dịch

Bạn đang đọc bài viết Thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.