An toàn thực phẩm

TPHCM: Động thái mới của Trường Quốc tế Việt Úc sau sự cố cà chua có giòi

Xem trên mobile
Trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) tại cơ sở Sunrise (Q.7, TPHCM) vừa ra thông báo: Từ ngày 13/5, trường sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp cho học sinh trên toàn hệ thống, cho đến khi nhà trường đánh giá các sự cố mang tính chất mùa vụ không còn có khả năng gây ra nguy cơ cho thực phẩm.
Trước thông tin phản ánh của một phụ huynh về phần thức ăn học sinh có giòi bò, trường Quốc tế Việt Úc thừa nhận việc có giòi trong suất ăn (trong cà chua) là sự cố mang tính mùa vụ.
 
Để khắc phục tình trạng này, nhà trường sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp. Song song với biện pháp này, nhà trường sẽ tiến hành rà soát lại tất cả các quy trình kiểm tra, chế biến và phục vụ thực phẩm tại các bếp ăn cho học sinh trên toàn hệ thống; đồng thời tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra nguồn thực phẩm đầu vào mỗi ngày, trước khi chế biến.
 
Hiện tại, trên website của Trường dân lập Quốc tế Việt Úc đã có phản hồi chính thức đến toàn thể phụ huynh và học sinh về vụ việc trên.
 
qt.jpg
Trường dân lập Quốc tế Việt Úc (TPHCM)

 

Theo đó, vào chiều ngày 10/5, Ban điều hành Trường Quốc tế Việt Úc nhận được thông tin từ Bộ phận Phụ trách Thực phẩm của Cơ sở Sunrise và facebook của phụ huynh Vũ Thanh Châu về việc có giòi trong món cà chua đã cắt lát, trong phần cơm trưa của học sinh Đoàn Thị K.V., lớp 10S4A, cơ sở Sunrise. Sau khi nhận được thông tin, Ban Điều hành VAS và Cơ sở Sunrise đã tiến hành xác minh, làm rõ sự việc với đơn vị cung cấp suất ăn The Caterers.
 
Sau đó, nhân viên phụ trách thực phẩm của cơ sở đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc với đại diện nhà cung cấp suất ăn The Caterers và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua này và quy trình kiểm tra, chế biến thực phẩm.
 
Kết quả xác minh bước đầu cho thấy cà chua tươi sống được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Phát triển Nam An, là đơn vị đạt Chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm, Chứng nhận VietGap.
 
Nhà trường xác nhận có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (con giòi) nằm bên trong trái cà chua. Trường đã gửi mẫu cà chua đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur.
 
Trong khi đó, phản hồi bước đầu của đơn vị cung cấp suất ăn The Caterers thì giòi có trong cà chua tươi sống là sự cố mang tính chất mùa vụ. Cụ thể vào mùa mưa, cà chua dễ bị tình trạng sâu úng bên trong, nhưng trạng thái bên ngoài vẫn bình thường. Do đó bộ phận cắt thái và kiểm tra trước khi phục vụ khó phát hiện được sự cố này.
 
viet-uc-1.jpg
Thông báo từ phía nhà trường
 
 
Mặc dù phía nhà trường đã có thông báo rõ ràng nhưng một số phụ huynh trên địa bàn TPHCM vẫn tỏ ra lo lắng. Chị Phan Thị Hồng Thu (Q.7, TPHCM) chia sẻ: “Trường quốc tế xưa nay nổi tiếng là chất lượng cao mà bây giờ cũng có giòi thì không biết những trường thường thì như thế nào. Tôi thấy việc để giòi bò lúc nhúc trong bữa ăn học sinh như vậy rõ ràng là khâu chế biến không quan tâm, không kỹ lưỡng”.
 
Chung quan điểm, chị Lê Na (Q.7, TPHCM) cho biết: “Vấn nạn về thực phẩm bẩn không phải là mới nhưng trường quốc tế cũng bị thì thật bức xúc. Tôi hy vọng là tất cả các trường cần quan tâm sâu sát hơn nữa để phụ huynh, học sinh yên tâm hơn”.

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Động thái mới của Trường Quốc tế Việt Úc sau sự cố cà chua có giòi tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Mặc dù cơ quan chứng năng đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng tình trạng này vẫn diễn ra như cơm bữa, khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng.
Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.