An toàn thực phẩm

TPHCM: Hơn 30 học sinh tiểu học nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn

Xem trên mobile
Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 30 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (TPHCM) nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn.

Chiều 5/4, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, Quận 12, TPHCM, tiếp nhận và điều trị cho hơn 30 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định ở trên địa bàn, nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn.

Theo bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, vào chiều 5/4, các học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định cấp cứu tại bệnh viện với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm như: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

 

cap_cuu_rwtr.jpg
Trẻ nhập viện cấp cứu. (Ảnh: VietnamNet)

 

Ban đầu là gần 20 trẻ, đến tối cùng ngày, số học sinh nhập viện đã tăng lên hơn 30 trẻ. Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu cho các bệnh nhi, kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy.

Hiện nay, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện. Nghi ngờ những bệnh nhi này bị ngộ độc thực phẩm, các bác sĩ đã lấy dịch ói để xét nghiệm độc chất.

Kim Dung

VOV

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Hơn 30 học sinh tiểu học nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.