An toàn thực phẩm

TPHCM: Phát hiện mỳ sợi vàng nghi nhiễm hàn the trong bữa ăn công nhân

Xem trên mobile
Trong buổi kiểm tra tại bếp ăn tập thể của Công ty Thuốc lá Sài Gòn tại địa chỉ Lô C45/I, đường số 7, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh sáng 10/7, Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM phát hiện thực phẩm mỳ sợi vàng phục vụ bữa ăn trưa của công nhân nghi nhiễm hàn the.

Cụ thể, thực đơn bữa trưa dành cho công nhân ngày 10/7 được bếp ăn tập thể của Công ty Thuốc lá Sài Gòn chế biến, gồm cơm, cá chiên, thịt kho và các món nước như hủ tiếu, mỳ...

Qua lấy mẫu ngẫu nhiên 2 loại thực phẩm là mỳ sợi vàng và chả giò để kiểm tra nhanh, mẫu mỳ sợi vàng nghi nhiễm hàn the.

Phòng Thanh tra của Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã lấy mẫu mỳ sợi vàng để đưa đi kiểm nghiệm.

 

ttxvn_bep_an.jpg
Ban quản lý An toàn thực phẩm kiểm tra bếp ăn tập thể tại Công ty Thuốc lá Sài Gòn ngày 10/7. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

 

"Chúng tôi sẽ đưa mẫu mỳ sợi vàng đi kiểm nghiệm, nếu kết quả kiểm nghiệm đúng là nhiễm hàn the thì sẽ xử lý và ra quyết định xử phạt đối với bếp ăn tập thể này," bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm cho hay.

Mỗi ngày, Công ty Thuốc lá Sài Gòn cung cấp hơn 2.000 suất ăn cho công nhân gồm 3 bữa sáng, trưa, tối.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho công nhân, công ty đã đầu tư bếp ăn tập thể khá hiện đại, sạch sẽ với quy trình chế biến thực phẩm một chiều.

Chi phí nguyên liệu để chế biến mỗi suất ăn cho công nhân là 18.000 đồng, chưa tính công chế biến, nước, điện, khấu hao dụng cụ...

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra bếp ăn của Công ty Phát triển kinh tế duyên hải (COFIDEC) cũng nằm trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh.

Theo lãnh đạo COFIDEC, mỗi ngày công ty cung cấp khoảng 600 suất ăn cho công nhân với giá 16.000 đồng/suất ăn. Qua kiểm tra, bếp ăn tập thể của doanh nghiệp đạt các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thành phố hiện có 467 doanh nghiệp có bếp ăn tập thể cho công nhân, tuy nhiên mức chi phí cho mỗi suất ăn của các doanh nghiệp ở mức khác nhau, trung bình từ 15.000-18.000 đồng/suất. Trong số đó, có khoảng 20% doanh nghiệp chi trên 20.000 đồng/suất ăn nhưng cũng có khoảng 6% doanh nghiệp chi ở mức 11.000-13.000 đồng/suất ăn công nhân.

Do các bếp ăn tập thể cung cấp số lượng lớn suất ăn mỗi ngày, nếu có sự cố xảy ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng trăm người nên trong thời gian tới, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố sẽ liên tục kiểm tra quy trình chế biến, nguồn gốc thực phẩm của các bếp ăn tập thể, đặc biệt là những bếp ăn có mức chi cho mỗi bữa ăn giá rẻ.

Đinh Hằng

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Phát hiện mỳ sợi vàng nghi nhiễm hàn the trong bữa ăn công nhân tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.
6 thực phẩm giúp giảm mờ mắt cho dân văn phòng

6 thực phẩm giúp giảm mờ mắt cho dân văn phòng

Chị Hoàng Anh, 45 tuổi, là nhân viên văn phòng. Công việc của chị 8 tiếng/ngày tiếp xúc với máy tính. Gần đây mắt chị bị mờ, cay xè mắt khi nhìn vào máy tính lâu, thậm chí còn thấy hoa mắt, phải đứng dậy rời máy tính một lúc mới có thể tiếp tục làm việc.