An toàn thực phẩm

TPHCM: Thu giữ 3 tấn thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn

Xem trên mobile
Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 7 đã niêm phong, thu giữ toàn bộ số thực phẩm chức năng này. Tổng khối lượng thực phẩm chức năng thu giữ lên đến gần 3 tấn.

Ngày 23/8, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, đơn vị vừa thu giữ 3 tấn thực phẩm chức năng không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường.

 

ttxvn_2308thc_pham_chu_nang.jpg
Cơ quan chức năng kiểm tra các sản phẩm thực phẩm chức năng. (Ảnh: TTXVN)

 

Trước đó, ngày 21/8 vừa qua, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 7 đã kiểm tra đột xuất tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Toàn cầu D2 Việt Nam đóng tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện 234 thùng thực phẩm chức năng với hơn 8.000 hộp nhỏ dạng cốm được giới thiệu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ.

Điều đáng nói, dù công ty này sản xuất thực phẩm chức năng nhưng lại không xuất trình được giấy chứng nhận GMP - tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất đối với mặt hàng thực phẩm chức năng.

Do đó, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 7 đã niêm phong, thu giữ toàn bộ số thực phẩm chức năng này. Tổng khối lượng thực phẩm chức năng thu giữ lên đến gần 3 tấn.

"Đây là những sản phẩm chức năng không có số đăng ký nên chúng tôi đang tiến hành các bước thủ tục hoàn tất hồ sơ xử phạt hành chính với mức xử phạt có thể từ 80 triệu đồng đến 90 triệu đồng theo Nghị định 15/2018-NĐ/CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm," bà Lan cho hay.

Cũng theo bà Lan, theo Nghị định 15, từ 1/7/2019, tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải đạt chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP. Điều này có nghĩa thực phẩm chức năng phải được sản xuất với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt như thuốc mới được lưu thông trên thị trường.

Tuy nhiên thực tế hiện nay trong tổng số hơn 4.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng trên cả nước có đến 90% không có chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP.

Thời gian tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng nhằm chấn chỉnh hoạt động của loại hình sản phẩm bảo vệ sức khỏe này trên địa bàn Thành phố.

Đinh Hằng

VietnamPlus

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Thu giữ 3 tấn thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.