An toàn thực phẩm

Trung Quốc tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm bằng Internet

Xem trên mobile
Trung Quốc đang đặt mục tiêu nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm bằng cách áp dụng mô hình Internet+ (Internet Plus) và công nghệ Dữ liệu lớn (Big data).
Theo đó, đề xuất trên được đưa ra trong Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc, do 23 bộ ngành, trong đó có Ủy ban an toàn thực phẩm thuộc của Quốc vụ viện và Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đồng tổ chức.
 
 
1.jpg
(Nguồn: china.org.cn)

 

Ban tổ chức Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc cho biết nước này đang nỗ lực tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm, trong đó có tổng cộng 25 doanh nghiệp được vinh danh là các đơn vị mô hình cấp quốc gia vì những hoạt động sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm.
 
Bên cạnh đó, các ban ngành cũng đề xuất Trung Quốc cần tập trung hỗ trợ ngành dịch vụ thực phẩm cải thiện quản lý chuỗi cung ứng, mua bán và chế biến thực phẩm; đồng thời tạo điều kiện để giới chức trách ở các cấp tiến hành kiểm tra, kiểm dịch, phân tích và phòng ngừa dịch bệnh theo thời gian thực.
 
Là sự kiện thường niên được khởi động từ năm 2011, Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc năm nay được khai trương từ ngày 18/6 vừa qua và kết thúc vào ngày 30/6 tới.

Lương Tuấn

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm bằng Internet tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Bưởi có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như khi kết hợp cà rốt, dưa chuột ăn với bưởi sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.
Khám phá Lễ hội ẩm thực Malaysia tại Hà Nội

Khám phá Lễ hội ẩm thực Malaysia tại Hà Nội

Bộ sưu tập món ăn đặc trưng của đất nước Malaysia được chế biến với kỹ thuật độc đáo và hương vị đặc trưng, không thể hòa lẫn đã được đầu bếp 5 sao Sazli Nazim Bin Ismail giới thiệu đến những người yêu ẩm thực Hà Thành.
Bánh nướng, bánh dẻo giá siêu rẻ tràn ngập 'chợ mạng'

Bánh nướng, bánh dẻo giá siêu rẻ tràn ngập 'chợ mạng'

Với giá bán chỉ 7.000 đồng, 9.000 đồng, những chiếc bánh trung thu giá siêu rẻ đang được rao bán khắp chợ mạng, khiến người tiêu dùng đặt câu hỏi về nguồn gốc, chất lượng của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo này.