An toàn thực phẩm

Trung Quốc tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm bằng Internet

Xem trên mobile
Trung Quốc đang đặt mục tiêu nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm bằng cách áp dụng mô hình Internet+ (Internet Plus) và công nghệ Dữ liệu lớn (Big data).
Theo đó, đề xuất trên được đưa ra trong Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc, do 23 bộ ngành, trong đó có Ủy ban an toàn thực phẩm thuộc của Quốc vụ viện và Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đồng tổ chức.
 
 
1.jpg
(Nguồn: china.org.cn)

 

Ban tổ chức Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc cho biết nước này đang nỗ lực tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm, trong đó có tổng cộng 25 doanh nghiệp được vinh danh là các đơn vị mô hình cấp quốc gia vì những hoạt động sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm.
 
Bên cạnh đó, các ban ngành cũng đề xuất Trung Quốc cần tập trung hỗ trợ ngành dịch vụ thực phẩm cải thiện quản lý chuỗi cung ứng, mua bán và chế biến thực phẩm; đồng thời tạo điều kiện để giới chức trách ở các cấp tiến hành kiểm tra, kiểm dịch, phân tích và phòng ngừa dịch bệnh theo thời gian thực.
 
Là sự kiện thường niên được khởi động từ năm 2011, Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc năm nay được khai trương từ ngày 18/6 vừa qua và kết thúc vào ngày 30/6 tới.

Lương Tuấn

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm bằng Internet tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Mặc dù cơ quan chứng năng đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng tình trạng này vẫn diễn ra như cơm bữa, khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng.
Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.