An toàn thực phẩm

Trung Quốc tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm bằng Internet

Xem trên mobile
Trung Quốc đang đặt mục tiêu nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm bằng cách áp dụng mô hình Internet+ (Internet Plus) và công nghệ Dữ liệu lớn (Big data).
Theo đó, đề xuất trên được đưa ra trong Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc, do 23 bộ ngành, trong đó có Ủy ban an toàn thực phẩm thuộc của Quốc vụ viện và Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đồng tổ chức.
 
 
1.jpg
(Nguồn: china.org.cn)

 

Ban tổ chức Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc cho biết nước này đang nỗ lực tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm, trong đó có tổng cộng 25 doanh nghiệp được vinh danh là các đơn vị mô hình cấp quốc gia vì những hoạt động sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm.
 
Bên cạnh đó, các ban ngành cũng đề xuất Trung Quốc cần tập trung hỗ trợ ngành dịch vụ thực phẩm cải thiện quản lý chuỗi cung ứng, mua bán và chế biến thực phẩm; đồng thời tạo điều kiện để giới chức trách ở các cấp tiến hành kiểm tra, kiểm dịch, phân tích và phòng ngừa dịch bệnh theo thời gian thực.
 
Là sự kiện thường niên được khởi động từ năm 2011, Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc năm nay được khai trương từ ngày 18/6 vừa qua và kết thúc vào ngày 30/6 tới.

Lương Tuấn

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm bằng Internet tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.