An toàn thực phẩm

Trung Quốc tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm bằng Internet

Xem trên mobile
Trung Quốc đang đặt mục tiêu nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm bằng cách áp dụng mô hình Internet+ (Internet Plus) và công nghệ Dữ liệu lớn (Big data).
Theo đó, đề xuất trên được đưa ra trong Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc, do 23 bộ ngành, trong đó có Ủy ban an toàn thực phẩm thuộc của Quốc vụ viện và Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đồng tổ chức.
 
 
1.jpg
(Nguồn: china.org.cn)

 

Ban tổ chức Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc cho biết nước này đang nỗ lực tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm, trong đó có tổng cộng 25 doanh nghiệp được vinh danh là các đơn vị mô hình cấp quốc gia vì những hoạt động sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm.
 
Bên cạnh đó, các ban ngành cũng đề xuất Trung Quốc cần tập trung hỗ trợ ngành dịch vụ thực phẩm cải thiện quản lý chuỗi cung ứng, mua bán và chế biến thực phẩm; đồng thời tạo điều kiện để giới chức trách ở các cấp tiến hành kiểm tra, kiểm dịch, phân tích và phòng ngừa dịch bệnh theo thời gian thực.
 
Là sự kiện thường niên được khởi động từ năm 2011, Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc năm nay được khai trương từ ngày 18/6 vừa qua và kết thúc vào ngày 30/6 tới.

Lương Tuấn

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc tăng cường chất lượng an toàn thực phẩm bằng Internet tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…
Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.